Đảng cầm quyền Nhật Bản cam kết thúc đẩy tranh luận về dự luật dành cho người LGBT

Những người tham gia cuộc diễu hành “Tokyo Rainbow Pride 2022” tại phường Shibuya của thủ đô vào ngày 24 tháng 4 năm 2022. (Mainichi/Natsuki Nishi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản sẽ đẩy nhanh thảo luận về một dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về các nhóm thiểu số tình dục, một nhà lập pháp cấp cao cho biết hôm Chủ nhật, trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích về lập trường thông thường của chính phủ đối với người LGBT.

Koichi Hagiuda, người đứng đầu chính sách của LDP, cho biết trong một chương trình truyền hình rằng ông sẽ nỗ lực để “tạo sự đồng thuận” về vấn đề này trong đảng, khoảng ba tháng trước khi Nhật Bản tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima vào tháng Năm.

Nhật Bản vẫn là quốc gia G-7 duy nhất không công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự, vì nhiều thành viên của LDP bảo thủ, do Thủ tướng Fumio Kishida đứng đầu, đã phản đối khái niệm này, trân trọng các giá trị gia đình truyền thống.

Kishida, người tự mô tả mình là một người ôn hòa ôn hòa, cũng có thái độ thận trọng đối với việc công nhận hôn nhân đồng giới ở Nhật Bản.

Trong thời gian sắp diễn ra hội nghị thượng đỉnh, các quan chức chính phủ ngày càng lo ngại rằng Nhật Bản sẽ bị các quốc gia G-7 khác chỉ trích vì thiếu khung pháp lý để bảo vệ nhân quyền và phẩm giá của người LGBT, các nguồn tin thân cận với Kishida cho biết.

Các vấn đề xung quanh tình dục thiểu số ở Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi Kishida sa thải Masayoshi Arai, một trong những thư ký điều hành của ông, vào đầu tháng này.

Arai, một quan chức ưu tú, đã nói trong cuộc trò chuyện không được ghi âm với các phóng viên một ngày trước khi ông bị thay thế rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng ông “thậm chí không muốn nhìn họ”. .”

Hagiuda, một thành viên chủ chốt của nhóm nội bộ đảng bảo thủ trong LDP, cho biết hôm Chủ nhật, “Không được phép có sự phân biệt đối xử và định kiến ​​bất công.” Phe anh ta thuộc về là phe lớn nhất trong nhóm.

Những người bảo thủ Nhật Bản, những người thường nhấn mạnh đến truyền thống của đất nước như vai trò của phụ nữ trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái, phản đối hôn nhân đồng giới, cho rằng hệ thống này có thể tác động đến cấu trúc cuộc sống gia đình.

Kishida, một nhà lập pháp kỳ cựu đại diện cho một khu vực bầu cử ở Hiroshima, đã háo hức trình bày tầm nhìn của mình về một thế giới không có vũ khí hạt nhân tại hội nghị thượng đỉnh G-7 dự kiến ​​ở thành phố phía tây Nhật Bản đã bị tàn phá bởi một quả bom nguyên tử của Mỹ vào tháng 8 năm 1945.

Từ khóa: Đảng cầm quyền Nhật Bản cam kết thúc đẩy tranh luận về dự luật dành cho người LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like