Đảng cầm quyền Nhật Bản yêu cầu xem xét lại chính sách hạn chế nhập viện COVID đối với các trường hợp nghiêm trọng

Thủ tướng Yoshihide Suga, trung tâm, được nhìn thấy nói về tiến trình của các biện pháp đối phó với coronavirus tại cuộc họp của các quan chức Nội các liên quan, tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 4 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Các nhà lập pháp trong các đảng cầm quyền và đối lập của Nhật Bản đã phản ứng gay gắt với chính sách cơ bản của chính phủ hạn chế nhập viện COVID-19 đối với những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc có khả năng nghiêm trọng để tránh áp lực lên hệ thống y tế trong bối cảnh nhiễm trùng gia tăng.

Tại cuộc họp nhóm làm việc chung của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 4/8, một số người tham dự đã lên tiếng phản đối chính sách hạn chế nhập viện của chính phủ. Nhóm quyết định kêu gọi rút lại chính sách gây tranh cãi.

Tại cuộc họp ngoài phiên của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện, Michiyo Takagi, thành viên hạ viện của đối tác liên minh cấp dưới của LDP, Komeito, cũng yêu cầu rút lại chính sách hạn chế nhập viện. Các nhà lập pháp khác cũng bày tỏ sự phản đối đối với chính sách này.

Bất chấp phản ứng dữ dội, Thủ tướng Yoshihide Suga nhấn mạnh ý định không rút lại chính sách trước một nhóm phóng viên tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào tối ngày 4/8.

Suga cho biết: “Chúng tôi đã quyết định chính sách bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người trong bối cảnh các bệnh nhiễm trùng từ chủng biến thể đồng bằng đang gia tăng nhanh chóng. Ông nói thêm: “Chính sách này nhằm đáp ứng các trường hợp khẩn cấp bằng cách dành một số giường bệnh nhất định.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng chính sách hạn chế “không phải là một chính sách thống nhất được áp dụng trên toàn quốc”, và giải thích: “Đó là một biện pháp cho khu vực thủ đô Tokyo và các khu vực khác đang chứng kiến ​​sự lây lan bùng nổ của bệnh nhiễm trùng.”

Thủ tướng tiếp tục, “Ngay cả đối với những bệnh nhân có các triệu chứng vừa phải, nếu họ yêu cầu cung cấp oxy hoặc có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng ngay cả khi việc cung cấp oxy là không cần thiết, chúng tôi sẽ cho họ nhập viện. Việc đưa họ vào bệnh viện sẽ do các bác sĩ quyết định.”

Về việc bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe tại nhà, Suga nói, “Chúng tôi sẽ thiết lập một hệ thống cung cấp cho họ máy đo oxy xung và đảm bảo có thể liên lạc với họ qua điện thoại tùy thuộc vào tình trạng của họ và cho phép họ nhập viện ngay lập tức nếu tình trạng của họ xấu đi. Chúng tôi sẽ giải thích những điểm này một cách cẩn thận và tìm kiếm sự hiểu biết. ”

Vào tối ngày 4 tháng 8, giám đốc chính sách của LDP, ông Hakubun Shimomura, đã hỗ trợ hiệu quả yêu cầu của nhóm công tác LDP rằng chính phủ rút lại chính sách nhập viện hạn chế. Ông nói với một chương trình của BS Fuji: “Yêu cầu này giống như một lời kêu gọi xem xét và viết lại (tài liệu của bộ y tế trình bày chính sách), hơn là rút lại. Nó không phải là để quay lại bàn vẽ.”

Shimomura đã khẳng định rằng tài liệu “có những đoạn có thể gây hiểu lầm cho nhiều công chúng. Chúng có thể bị hiểu sai khi nói rằng những người có các triệu chứng vừa hoặc nhẹ hơn được yêu cầu nằm ở nhà cho đến khi hồi phục.”

Ông cũng tiết lộ rằng Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura đã nói với ông trong các cuộc đàm phán rằng họ sẽ viết lại chính sách hạn chế nhập viện. Tamura sẽ đưa ra lời giải thích mới về vấn đề này vào ngày 5 tháng 8, trong một cuộc họp ngoài phiên của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện.

Chính phủ đã công bố chính sách gây tranh cãi vào ngày 2 tháng 8. Nó cho phép bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở những khu vực có nhiều bệnh nhiễm trùng được giới hạn cho những người có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc có nguy cơ phát triển chúng. Ban đầu, người ta không rõ chính sách điều trị các trường hợp trung bình như thế nào hoặc áp dụng cho những vùng nào, dẫn đến lo ngại của công chúng rằng nhiều bệnh nhân có các triệu chứng vừa phải có thể bị từ chối nhập viện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế, và Shun Kawaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đảng cầm quyền Nhật Bản yêu cầu xem xét lại chính sách hạn chế nhập viện COVID đối với các trường hợp nghiêm trọng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like