Đảng chính trị Nhật Bản tìm kiếm lời xin lỗi về tweet ‘Hitler’ của cựu Thủ tướng Kan

Trong ảnh hồ sơ ngày 26 tháng 2 năm 2014 này, cựu Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan được nhìn thấy trong một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện. (Mainichi / Taro Fujii)

OSAKA (Kyodo) – Đảng Đổi mới Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ sẽ tìm kiếm lời xin lỗi từ một đảng đối lập khác sau khi một trong những thành viên của đảng này, cựu Thủ tướng Naoto Kan, đã ví người sáng lập JIP với Adolf Hitler trong một bài đăng trên Twitter.

“(Những bình luận như vậy) sẽ không được phép theo luật quốc tế. Anh ta có ý thức gì về nhân quyền?” Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura, phó chánh văn phòng JIP, cho biết với các phóng viên. “Ông ấy là một cựu thủ tướng và vẫn giữ một vị trí có trách nhiệm trong đảng. Những nhận xét của ông ấy được xem xét một cách nghiêm túc.”

Kan, người hiện thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản, đã tweet hôm thứ Sáu rằng người sáng lập JIP Toru Hashimoto “sở trường về bài diễn thuyết hùng hồn” khiến ông nhớ đến Hitler khi ông nắm quyền một nước Đức hỗn loạn sau Thế chiến thứ nhất. ”

Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui, người đứng đầu JIP, đã chính thức phản đối bình luận trên tài khoản Twitter của mình vào ngày hôm sau.

Từ khóa: Đảng chính trị Nhật Bản tìm kiếm lời xin lỗi về tweet ‘Hitler’ của cựu Thủ tướng Kan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like