Đảng Cộng sản Nhật Bản cam kết cắt giảm thuế tiêu dùng, tăng lương tối thiểu trước cuộc thăm dò

Một tòa nhà đặt trụ sở của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

TOKYO – Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) đã công bố cam kết tranh cử chính thức vào ngày 11 tháng 10 cho cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, bao gồm giảm thuế suất tiêu dùng, cung cấp tiền mặt cho người dân và tăng mức lương tối thiểu .

Là trụ cột hỗ trợ những người có thu nhập giảm trong đại dịch coronavirus, JCP hứa sẽ phân phát khoảng 100.000 yên (tương đương 880 USD) tiền mặt cho mỗi người trong các hộ gia đình có thu nhập thấp và các gia đình có thu nhập khoảng 10 triệu yên (khoảng 88.000 USD) ) hàng năm. Đảng cũng có ý định dừng việc cắt giảm, xóa bỏ và hợp nhất các bệnh viện công và tăng số lượng các trung tâm y tế công cộng và nhân viên của họ.

Với lời hứa chia tay “Abenomics”, chính sách kết hợp được thực hiện bởi cựu Thủ tướng Shinzo Abe và được người kế nhiệm Yoshihide Suga tiếp tục, JCP cam kết giảm thuế suất bán hàng – hiện tại là 8% hoặc 10% tùy thuộc vào hàng hóa và dịch vụ. – lên 5% trong khi tăng mức lương tối thiểu lên 1.500 yên (khoảng $ 13) mỗi giờ trên toàn quốc. Về biến đổi khí hậu, JCP cho biết họ “sẽ loại bỏ đốt than và sản xuất điện hạt nhân, thay vào đó sử dụng năng lượng tái tạo để bao phủ 50% sản lượng điện vào năm 2030.”

Tuyên ngôn của JCP cũng cho biết họ sẽ cho phép hôn nhân đồng giới bằng cách sửa đổi Bộ luật Dân sự và giới thiệu một hệ thống cho phép các cặp vợ chồng lựa chọn giữa việc chia sẻ một họ hoặc sử dụng những họ riêng biệt.

Về chính sách ngoại giao, đảng này hứa sẽ phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân.

Chủ tịch JCP Kazuo Shii cho biết tại một cuộc họp báo, “Liên minh cầm quyền hiện tại của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito không thể đạt được bất kỳ chính sách nào trong số này. Chúng tôi sẽ đạt được sự chuyển giao quyền lực và tạo ra một nền chính trị mới.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Sano, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Đảng Cộng sản Nhật Bản cam kết cắt giảm thuế tiêu dùng, tăng lương tối thiểu trước cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like