Đảng của Thủ tướng Nhật Bản lảng tránh việc ban hành luật bảo vệ quyền LGBT

Hiroshi Kajiyama, quyền tổng thư ký của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở đảng ở Tokyo vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lập pháp cấp cao của đảng cầm quyền Nhật Bản do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo hôm thứ Ba vẫn không cam kết ban hành luật bảo vệ quyền của các nhóm thiểu số tình dục, bất chấp những lời kêu gọi ngày càng tăng đối với một động thái như vậy sau những nhận xét phân biệt đối xử của cựu thủ tướng. phụ tá thân cận.

Hiroshi Kajiyama, quyền tổng thư ký của Đảng Dân chủ Tự do, đã nói trong một cuộc họp báo rằng liệu việc đệ trình một dự luật để tạo điều kiện hiểu biết về các vấn đề LGBT trong phiên họp quốc hội hiện tại đến ngày 21 tháng 6 sẽ “phụ thuộc vào các cuộc thảo luận trong tương lai”, thêm vào đó ủy ban của đảng thảo luận về vấn đề này. topic sẽ coi dự luật và chuẩn bị nộp.

Các vấn đề xung quanh tình dục thiểu số ở Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi Kishida hôm thứ Bảy sa thải Masayoshi Arai, một trong những thư ký điều hành của ông, sau khi Arai nói với các phóng viên vào ngày hôm trước rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng ông không “thậm chí không muốn nhìn vào chúng.”

Đảng Komeito, đối tác cấp dưới của đảng cầm quyền, và một số lực lượng đối lập bày tỏ sẵn sàng ban hành luật để thúc đẩy sự hiểu biết về các nhóm thiểu số tình dục.

Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập cánh tả của Nhật Bản kêu gọi một sự thay đổi triệt để hơn để ban hành luật cho phép hôn nhân đồng giới ở Nhật Bản.

Đất nước này vẫn là quốc gia duy nhất trong Nhóm Bảy quốc gia không công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới hoặc các kết hợp dân sự, vì nhiều thành viên của LDP bảo thủ của Kishida đã phản đối khái niệm này, nhấn mạnh các giá trị truyền thống của đất nước, chẳng hạn như vai trò của phụ nữ trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái.

Về phần mình, Kishida vẫn thận trọng trong việc công nhận hôn nhân đồng giới ở nước này, phát biểu trước một phiên họp quốc hội vào tuần trước, “Đó là một vấn đề có thể thay đổi quan điểm của mọi người về gia đình, ý thức về các giá trị và xã hội.”

Dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về các nhóm thiểu số tình dục đã từng bị hủy bỏ sau khi các khối cầm quyền và phe đối lập đồng ý về kế hoạch vào tháng 5 năm 2021, vì lãnh đạo của LDP cuối cùng đã phản đối nó về cụm từ “phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được”, với các thành viên bảo thủ tuyên bố phạm vi phân biệt đối xử. Không rõ ràng.

Shoji Nishida, một thành viên thượng viện của LDP, cho biết ông sẽ không đồng ý với dự luật nếu nó bao gồm cùng một cụm từ một lần nữa.

Vấn đề nhạy cảm đã khiến Kishida đau đầu, người dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 vào tháng 5 tại khu vực bầu cử quê hương của ông ở Hiroshima.

Khi được hỏi về chủ đề này trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi, một nhà lập pháp LDP, cho biết chính phủ sẽ nỗ lực để hiện thực hóa một xã hội trong đó sự đa dạng, nhân quyền và phẩm giá của tất cả mọi người được tôn trọng.

Ông nói: “Với tư cách là chủ tịch của G-7, Nhật Bản sẽ tiếp tục giải thích cặn kẽ về chính sách như vậy trong và ngoài nước.

Jun Azumi, Giám đốc các vấn đề về Quốc hội của CDPJ, nhấn mạnh sự cần thiết phải ban hành luật thừa nhận hôn nhân đồng giới trong phiên họp Quốc hội hiện tại, nói rằng làm như vậy “phục vụ lợi ích quốc gia.”

Hôm thứ Ba, các nhóm hỗ trợ người thiểu số tính dục cũng kêu gọi chính phủ nhanh chóng chuẩn bị luật cấm phân biệt đối xử với người LGBT hoặc bảo vệ nhân quyền của họ trước khi Nhật Bản tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở thành phố phía tây Nhật Bản.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Yuichi Kamiya, tổng thư ký của Liên minh Pháp luật LGBT Nhật Bản, cho biết nhận xét của phụ tá thân cận của Kishida là “cực kỳ nghiêm trọng”.

Kamiya nói: “Họ nên đặt câu hỏi về việc làm thế nào mà những bình luận này lại xuất hiện ở nước chủ nhà của G-7” năm nay.

Từ khóa: Đảng của Thủ tướng Nhật Bản lảng tránh việc ban hành luật bảo vệ quyền LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like