Đảng Dân chủ Xã hội của Nhật Bản chia rẽ, hầu hết các thành viên Chế độ ăn uống tham gia CDPJ

Đảng Dân chủ Xã hội của Nhật Bản tổ chức đại hội đảng bất thường tại Tokyo vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Xã hội đối lập nhỏ của Nhật Bản hôm thứ Bảy đã quyết định cho phép quốc hội và các thành viên quốc hội địa phương rời đảng, vốn từng là lực lượng chính trị lớn của đất nước, để gia nhập Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản.

Quyết định này có thể đẩy SDP, đảng đã kế nhiệm một đảng xã hội chủ nghĩa được thành lập vào năm 1945, đến gần bờ vực sụp đổ với ba trong số bốn thành viên quốc hội dự kiến ​​sẽ rời đi.

Các đại diện của nó đã bỏ phiếu tại một đại hội đảng bất thường được tổ chức ở Tokyo để cho phép các thành viên muốn tham gia CDPJ rời khỏi đảng.

SDP năm ngoái đã cân nhắc đề xuất của CDPJ về việc sáp nhập của họ, nhưng một số đại diện của nó đã phản đối việc đưa ra kết luận vội vàng.

Giám đốc SDP Mizuho Fukushima cho biết bà sẽ ở lại với đảng, trong khi phó tổng thư ký Hajime Yoshikawa và Tadatomo Yoshida, tổng thư ký của nó, đã ủng hộ việc sáp nhập.

Kantoku Teruya, một thành viên Hạ viện, người đảm nhận vai trò trưởng các vấn đề về Chế độ ăn uống của SDP, đã chỉ trích Fukushima vì đã không phục hồi được đảng.

Để SDP duy trì vị thế là một đảng chính trị, đảng này cần có từ năm thành viên Đảng Cộng hòa trở lên hoặc phải giành được hơn 2 phần trăm số phiếu bầu trong cuộc bầu cử thượng viện hoặc hạ viện gần đây nhất. Nó đã giành được hơn 2% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử thượng viện năm ngoái.

Bảo vệ từ bỏ chiến tranh Điều 9 của Hiến pháp Nhật Bản là một trong những chính sách quan trọng của SDP, với cơ sở hỗ trợ chính là các liên đoàn lao động.

Từ khóa: Đảng Dân chủ Xã hội của Nhật Bản chia rẽ, hầu hết các thành viên Chế độ ăn uống tham gia CDPJ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like