Đảng đình chỉ nhà lập pháp Nhật Bản vì nhận xét về người Sri Lanka chết trong trại giam nhập cư

Thành viên Nippon Ishin Mizuho Umemura, ở phía trước, và chủ tịch hội đồng nghiên cứu chính sách của đảng Shun Otokita tham dự phiên họp toàn thể của Hạ viện trong Chế độ ăn kiêng ở Tokyo vào ngày 24 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO – Đảng đối lập Nhật Bản Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản) vào ngày 26 tháng 5 tuyên bố rằng họ đã đình chỉ Mizuho Umemura, một thành viên của Hạ viện, trong sáu tháng vì đã đưa ra những nhận xét không phù hợp liên quan đến Wishma Sandamali, một phụ nữ Sri Lanka đã chết trong khi bị giam giữ. tại Cục xuất nhập cảnh khu vực Nagoya vào năm 2021.

Tổng thư ký Nippon Ishin Fumitake Fujita đã tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng những bình luận của Umemura về Wishma, người 33 tuổi khi bà qua đời vì bệnh tật, là “một hành động đi chệch khỏi sự quản lý (của đảng).”

Umemura cho biết trong phiên họp toàn thể ngày 12 tháng 5 của thượng viện, “JBAH không thể phủ nhận rằng nhận xét của một người ủng hộ có thể đã mang lại cho Wishma hy vọng mong manh rằng cô ấy có thể tạm thời được thả nếu bị ốm, dẫn đến tình huống các bác sĩ viện dẫn khả năng là cô ấy không thực sự bị ốm.” Tại một cuộc họp sau đó của Ủy ban Tư pháp của thượng viện vào ngày 16 tháng 5, bà cho biết Wishma “có thể đã chết vì sức khỏe kém do tuyệt thực.”

Gia đình của Wishma phản đối rằng những tuyên bố đó là “sự dối trá không có cơ sở thực tế” và ủy ban điều hành của Nippon Ishin đã yêu cầu Umemura không được đưa ra những tuyên bố tương tự. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 5, cô ấy cho biết rằng cô ấy sẽ không rút lại các bình luận của mình, nói rằng cô ấy có cơ sở để đưa ra chúng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shihoko Abe, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Đảng đình chỉ nhà lập pháp Nhật Bản vì nhận xét về người Sri Lanka chết trong trại giam nhập cư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like