Đảng đối lập chính của Nhật Bản kêu gọi gia hạn 3 tháng phiên Ăn kiêng

Jun Azumi, bên trái, thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và Hiroshi Moriyama của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, hội đàm tại quốc hội vào ngày 11 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã kêu gọi kéo dài phiên họp quốc hội đang diễn ra thêm ba tháng để cho phép tranh luận thêm về phản ứng COVID-19 của chính phủ và việc tổ chức Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

Jun Azumi, người đứng đầu các vấn đề về Chế độ ăn uống của CDPJ, đã đưa ra yêu cầu lùi lại thời gian dự kiến ​​kết thúc phiên họp vào thứ Tư tới trong cuộc họp với người đồng cấp của ông trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, Hiroshi Moriyama.

LDP và đối tác liên minh Komeito dự kiến ​​sẽ không tuân thủ, ngay cả khi các đảng đối lập đã đe dọa sẽ đệ trình một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga nếu không được gia hạn.

Moriyama cho biết liên minh cầm quyền sẽ trả lời yêu cầu vào thứ Hai, khi Suga trở về từ hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy ở Anh.

CDPJ và các đảng đối lập khác bao gồm Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Dân chủ vì Nhân dân đã chỉ trích nỗ lực của chính phủ trong việc kiểm soát COVID-19 là không hiệu quả, nhằm mục đích làm chậm tốc độ tiêm chủng.

Họ cũng đặt câu hỏi về lời thề của Suga sẽ tổ chức Thế vận hội Tokyo “an toàn và bảo mật”, bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 sau khi bị hoãn lại một năm, ngay cả khi thủ đô và các khu vực khác hiện đang trong tình trạng khẩn cấp.

Từ khóa: Đảng đối lập chính của Nhật Bản kêu gọi gia hạn 3 tháng phiên Ăn kiêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like