Đảng đối lập Nhật Bản ‘bất nhất’ Kishida trước cuộc bầu cử

Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, phát biểu trước cuộc họp của tất cả các nhà lập pháp của đảng tại quốc hội ở Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập của Nhật Bản hôm thứ Năm đã công kích Thủ tướng Fumio Kishida, người đã giải tán hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử, coi nhận xét của ông về các vấn đề chính bao gồm tăng thuế thu nhập vốn là “không nhất quán.”

Kishida đang tìm kiếm một nhiệm vụ trong cuộc bầu cử ngày 31 tháng 10 để tiến hành các ưu tiên của mình là tăng cường phản ứng với coronavirus và đảm bảo nền kinh tế phục hồi sau vụ nổ COVID-19 và phát triển, một điều kiện cần thiết để anh ta thực hiện cam kết phân phối lại của cải trong chiến dịch tranh cử của mình .

Tetsuro Fukuyama, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Lập hiến lớn nhất của Nhật Bản, cho biết: “Tại sao ông ấy lại chùn bước trước vấn đề tăng thuế lãi vốn? Mọi người sẽ không bị thuyết phục trừ khi ông ấy giải thích”.

Ông nói: “Trong cuộc bầu cử Hạ viện, chúng tôi sẽ yêu cầu cử tri lựa chọn giữa một thủ tướng đi dép lê và nhà lãnh đạo Yukio Edano của chúng tôi, người không dao động (trước các vấn đề).

Kishida ban đầu đã kêu gọi một mức thuế cao hơn đối với lãi vốn và cổ tức, vì 20% hiện tại được các nhà phê bình coi là mang lại lợi ích cho những người giàu có.

Nhưng nhận xét của ông dường như đã làm dấy lên cảnh báo đối với một số nhà đầu tư và chứng khoán Tokyo sau đó lao dốc, khiến Kishida giảm bớt lời hùng biện của mình và nói rằng ông sẽ không xem xét việc đề cập đến vấn đề này ngay lập tức.

Cương lĩnh tranh cử của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền không liên quan đến thuế thu nhập vốn hay mục tiêu đầy tham vọng của Kishida là tăng gấp đôi thu nhập của đất nước, được đặt ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống LDP vào tháng trước.

“Kế hoạch tăng gấp đôi thu nhập của ông ấy đã biến mất như một ảo ảnh trong bài phát biểu về chính sách của ông ấy (phát biểu tại Lễ ăn kiêng tuần trước)”, Yuichiro Tamaki, lãnh đạo Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cho biết, đặt ra câu hỏi về chính sách kinh tế của thủ tướng.

Các đảng đối lập đang tìm cách hợp lực để làm đối trọng với liên minh cầm quyền của LDP và Komeito đang tìm cách giữ đa số trong hạ viện đầy quyền lực.

“Rõ ràng là thủ tướng đã không nhất quán trong nhận xét của mình trong ba ngày diễn ra cuộc thẩm vấn về Chế độ ăn uống (đầu tuần này)”, Akira Koike, tư lệnh thứ hai của Đảng Cộng sản Nhật Bản cho biết.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu cử tri giao phó cho chúng tôi, liên minh của các đảng đối lập, để thành lập chính phủ”, ông nói.

Từ khóa: Đảng đối lập Nhật Bản ‘bất nhất’ Kishida trước cuộc bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like