Đảng đối lập Nhật Bản đệ trình dự luật hôn nhân đồng giới

Các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản đệ trình lên Hạ viện ở Tokyo vào ngày 6 tháng 3 năm 2023, dự luật công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng đối lập hàng đầu của Nhật Bản đã đệ trình lên quốc hội hôm thứ Hai dự luật công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới trong nỗ lực thúc đẩy tranh luận về vấn đề này.

Dự luật của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản đề xuất sửa đổi cách diễn đạt trong Bộ luật Dân sự của nước này vốn được viết trên tiền đề rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa các đối tác khác giới.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trong Nhóm Bảy quốc gia không công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự, với chính phủ và đảng cầm quyền vẫn thận trọng về vấn đề này.

Các vấn đề xung quanh người thiểu số tính dục đã thu hút sự chú ý của công chúng nhiều hơn kể từ khi Thủ tướng Fumio Kishida hồi tháng 2 sa thải một trong những thư ký điều hành của ông, người nói rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và “thậm chí không muốn nhìn” những người LGBT. .

Nhưng Kishida vẫn thận trọng về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, nói trước một phiên họp quốc hội vào ngày 1 tháng 3 rằng làm như vậy “có thể thay đổi xã hội vì nó liên quan nhiều đến cuộc sống của người dân”, kêu gọi tranh luận thêm.

Nhiều thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã phản đối hôn nhân đồng giới, nói rằng họ ủng hộ việc tôn trọng các giá trị gia đình truyền thống.

Phó chủ tịch điều hành CDPJ Chinami Nishimura nói với các phóng viên sau khi trình bày dự luật, “Thật là phân biệt đối xử khi hôn nhân đồng giới không được phép.”

Vào tháng 6 năm 2019, đảng tiền thân của CDPJ đã cùng với Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Dân chủ Xã hội đề xuất một dự luật nhằm hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, nhưng phiên họp của Quốc hội vào thời điểm đó đã đóng cửa mà không được cân nhắc.

Từ khóa: Đảng đối lập Nhật Bản đệ trình dự luật hôn nhân đồng giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like