Đăng ký ô tô đã qua sử dụng trở nên phổ biến ở Nhật Bản trong bối cảnh giao hàng chậm trễ

Ô tô xếp hàng dài trên một con đường ở Matsushima, tỉnh Miyagi, vào ngày 11 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khi đăng ký mua nhiều loại hàng hóa đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, thế hệ trẻ ở Nhật Bản gần đây đã bắt đầu sử dụng chúng cho ô tô đã qua sử dụng trong bối cảnh ô tô bị chậm giao hàng do thiếu chip toàn cầu.

Một người đàn ông ở độ tuổi 20 đến từ thành phố Oita, phía tây nam Nhật Bản cho biết: “Lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc mua một chiếc ô tô mới, nhưng ngày giao xe còn rất xa. Anh ấy bắt đầu đăng ký dịch vụ “Teigaku Carmo-kun” từ tháng 11 năm 2022, trả phí hàng tháng là 33.000 yên (250 USD) và lái một chiếc sedan cỡ nhỏ Honda Grace.

Hệ thống liệt kê trực tuyến khoảng 5.000 ô tô đã qua sử dụng, cung cấp cho người đăng ký lựa chọn ô tô có thể được giao trong vòng bốn ngày. Người lái xe được yêu cầu trả tiền xăng của chính họ, nhưng không bị cản trở bởi giới hạn về số dặm.

Không giống như hợp đồng thuê xe yêu cầu hợp đồng tối thiểu ba năm, đăng ký có thể được gia hạn hàng năm. Mặc dù Carmo-kun cũng cung cấp ô tô mới tinh, nhưng ô tô đã qua sử dụng lại thu hút được những người trẻ tuổi – chủ yếu là những người ở độ tuổi 20 và 30 sống ở vùng ngoại ô Tokyo và các khu vực lân cận – vì giá rẻ.

Dịch vụ Carmo-kun do Nyle Inc. điều hành đã bắt đầu vào năm 2018. Công ty cho biết họ đã tăng gần gấp đôi số lượng hợp đồng vào năm 2022 đối với ô tô đã qua sử dụng so với năm trước, do việc giao hàng cho ô tô mới đã bị lùi lại do ảnh hưởng đến tình trạng thiếu chip bởi COVID-19 và cuộc chiến ở Ukraine.

Do hậu quả của việc trì hoãn, giá ô tô đã qua sử dụng cũng tăng lên song song với sự quan tâm đến đăng ký.

Một đại diện quan hệ công chúng của Nyle cho biết: “Sự gia tăng mức độ phổ biến cũng được hỗ trợ bởi những người chuyển đổi phong cách đi lại từ phương tiện công cộng sang ô tô nhằm ngăn ngừa lây nhiễm”.

Theo Viện nghiên cứu JMA, thị trường thuê bao ô tô trong năm tài chính 2025 dự kiến ​​sẽ tăng lên 50 tỷ yên, tương đương 25 lần so với năm tài chính 2019.

Các nhà sản xuất ô tô cá nhân cũng đã tham gia vào thị trường thuê bao ô tô đã qua sử dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, với Suzuki Motor Corp. và Kinto Corp., một công ty cho thuê ô tô thuộc tập đoàn Toyota Motor Corp., đã tham gia vào năm ngoái.

Từ khóa: Đăng ký ô tô đã qua sử dụng trở nên phổ biến ở Nhật Bản trong bối cảnh giao hàng chậm trễ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like