Đảng liên minh cấp dưới của chính phủ Nhật Bản ‘hoàn toàn ủng hộ’ họ riêng biệt trong hôn nhân

Natsuo Yamaguchi, thủ lĩnh của Komeito, được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo đảng cơ sở của liên minh cầm quyền Nhật Bản Komeito, đã nhấn mạnh sự ủng hộ của mình đối với việc cho phép các cặp vợ chồng lựa chọn giữa họ giống nhau hoặc họ riêng biệt trong một buổi hỏi và trả lời với học sinh trung học vào ngày 8 tháng 3. .

Phát biểu tại một sự kiện đặc biệt ở Tokyo do trường trung học liên thông N Koko tổ chức, Yamaguchi đã trả lời câu hỏi về hệ thống họ riêng có chọn lọc bằng cách nhấn mạnh, “Cảm ơn bạn rất nhiều về câu hỏi đó. Komeito hoàn toàn ủng hộ.”

Về lý do tại sao không có chính sách như vậy được thực hiện, ông giải thích, “Một phần của (đối tác liên minh của Komeito và cầm quyền) Đảng Dân chủ Tự do (LDP) phản đối mạnh mẽ nó.” Anh ấy tiếp tục nói, “Không phù hợp với thời đại để bị cuốn vào những quan điểm truyền thống về những gì một gia đình cấu thành.”

Về quyết định của Bộ trưởng Quốc gia về Bình đẳng giới Tamayo Marukawa để đưa tên cô ấy vào tài liệu của một nhóm các nhà lập pháp phản đối họ riêng biệt cho các cặp vợ chồng đã kết hôn, Yamaguchi nói, “Ở vị trí của một thành viên Nội các, suy nghĩ của bạn nên dựa trên chính phủ”, gợi ý rằng các thành viên Nội các không nên đưa ra quan điểm của riêng họ.

Trong số các câu hỏi khác mà sinh viên đặt ra là liệu Komeito có tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với LDP cho chính phủ liên minh hay không. Yamaguchi trả lời: “Chúng tôi đã thành lập liên minh với LDP trong quá khứ vì họ là đối tác tốt hơn về kinh nghiệm, nguồn nhân lực và sức mạnh tập thể. Nhưng điều này không phải là mãi mãi. Họ là (liên minh) chính quyền tồn tại bởi vì họ được sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noriaki Kinoshita, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đảng liên minh cấp dưới của chính phủ Nhật Bản ‘hoàn toàn ủng hộ’ họ riêng biệt trong hôn nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like