Đánh giá phê duyệt của Nội các Kishida ở mức 55,9%, giảm 4,1 điểm: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đứng giữa, tham dự cuộc họp Nội các ở Tokyo vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida ở mức 55,9%, giảm 4,1 điểm so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 12, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật, khi Nhật Bản vật lộn với sự gia tăng gần đây về nhiễm COVID-19 được điều khiển bởi biến thể Omicron có khả năng truyền tải cao.

Cuộc khảo sát qua điện thoại kéo dài hai ngày đến Chủ nhật cho thấy tỷ lệ không đồng ý đã tăng 2,5 điểm lên 25,2% và cũng cho thấy 89,7% có kế hoạch hạn chế ăn uống và đi du lịch sau sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng ca nhiễm trên toàn quốc làm gia tăng lo ngại về sự căng thẳng trong hệ thống y tế, chính phủ Nhật Bản hiện đã đặt 16 quận trong đó có Tokyo trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Cuộc thăm dò cho thấy 50,2% cảm thấy việc thực hiện gần như tình trạng khẩn cấp đã đến quá muộn, trong khi 40,4% cho rằng thời điểm thích hợp.

Tình trạng khẩn cấp cho phép các thống đốc tỉnh yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm và ngừng hoặc hạn chế việc phục vụ rượu. Một số khu vực khác đã chính thức tìm kiếm hoặc đang chuẩn bị tìm kiếm các yêu cầu tương tự.

Theo cuộc khảo sát, 76,5% cho biết họ sợ bị nhiễm biến thể Omicron.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 47,9% muốn uống liều vắc xin thứ ba càng sớm càng tốt.

Kishida cho biết chính phủ đặt mục tiêu tiêm mũi thứ ba cho người cao tuổi với tốc độ nhanh hơn và bắt đầu chương trình tăng cường cho những người khác vào tháng 3, sớm hơn so với kế hoạch trước đó.

Tokyo, nơi đã đạt được các kỷ lục mới về các trường hợp nhiễm coronavirus trong những ngày gần đây, đã xác nhận 9.468 trường hợp mới vào Chủ nhật, giảm so với 11.227 vào hôm thứ Bảy, chính quyền thủ đô cho biết.

Nhiều khu vực đã phải vật lộn với căn bệnh đã trở thành làn sóng lây nhiễm thứ sáu của đất nước. Kể từ khi quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên của họ với Omicron vào ngày 30 tháng 11, số trường hợp COVID-19 đã tăng 100 lần trong ba tuần, tăng lên 54.576 trường hợp vào thứ Bảy từ 534 trường hợp được ghi vào ngày 1 tháng 1.

Liên quan đến hai phương án mà chính phủ đệ trình lên Chế độ ăn uống nhằm ngăn gia đình hoàng gia Nhật Bản thu hẹp hơn nữa, 75,3% cho thấy sự ủng hộ đối với việc các thành viên nữ kết hôn với thường dân được giữ nguyên địa vị hoàng gia của họ, trong khi 54,4% ủng hộ kế hoạch cho phép nam giới thừa kế từ các chi nhánh cũ. được nhận nuôi vào gia đình hoàng gia.

Luật hiện hành quy định rằng các nữ hoàng rời khỏi hoàng tộc khi kết hôn với một thường dân.

Cuộc khảo sát, bao gồm 639 hộ gia đình được chọn ngẫu nhiên với số cử tri đủ điều kiện và 1.739 số điện thoại di động, đã thu được câu trả lời lần lượt từ 534 và 525 người.

Từ khóa: Đánh giá phê duyệt của Nội các Kishida ở mức 55,9%, giảm 4,1 điểm: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like