Dành riêng cho người nước ngoài: Thẻ đi tàu 3 ngày không giới hạn từ JR East (bao gồm cả shinkansen!)

Bạn muốn có một chuyến đi tới Tohoku nhưng chưa thể thực hiện được vì lý do hạn chế thời gian hay kinh phí, thì chiếc thẻ đi tàu từ JR East dưới đây sẽ là cách thức tuyệt vời dành riêng cho bạn. Khi mua thẻ “JR EAST Welcome Rail Pass 2020” mới, với mức phí chỉ 12.000 yên (chỉ áp dụng cho du khách ngoại quốc trong thời gian giới hạn), bạn có thể di chuyển trên toàn bộ các loại tàu điện, kể cả shinkansen (tàu tốc hành) và tàu tốc hành đặc biệt trong thời gian 3 ngày.

Được mệnh danh là “cánh tay phía Đông Bắc” của xứ sở Phù Tang, Tohoku có thể không nổi bật như những thành phố đông dân cư hay những khu du lịch nổi tiếng khác nhưng lại có điểm mạnh rõ ràng về danh lam thắng cảnh. Điển hình là hòn đảo Matsushima tại Miyagi – một trong ba thắng cảnh hàng đầu Nhật Bản, và Hiraizumi – thị trấn thành cổ vô cùng nổi tiếng đồng thời là một Di sản Thế giới. Những suối nước nóng đẹp và sang chảnh nằm rải rác quanh vùng, làm dịu đi khí hậu lạnh giá. Ngoài ra, ẩm thực nơi này cũng rất đáng để chờ đợi. Bạn có thể thưởng thức thịt bò Yonezawa – một trong ba loại thịt bò tuyệt nhất Nhật Bản, hay món gyutan (lưỡi bò) – đặc sản của vùng Sendai. Với thẻ Welcome Rail Pass, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu vùng đất trù phú này với mức phí thấp tại mức kỷ lục. Hãy tiếp tục theo dõi phần sau để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Tuyến Tadami chạy trên cầu đường sắt
ほくそにうむ / PIXTA

Tấm thẻ đi tàu này có giá 12.000 yên (6.000 yên đối với trẻ nhỏ) và dành riêng cho những người có hộ chiếu ngoại quốc. Người mua thẻ được sử dụng không giới hạn các chuyến tàu trên toàn mạng lưới JR East, không chỉ tại khu vực Tohoku, mà còn cả khu vực Tokyo, Niigata, và Nagano. Tấm thẻ này chỉ có hiệu lực trong 3 ngày liên tiếp, và cũng áp dụng với dịch vụ đặt chỗ trên các tàu cao tốc và tàu shinkansen, nhưngthường có mức phí đắt hơn.

Thẻ Welcome Rail Pass sẽ được mở bán từ ngày 16/10/2020 đến ngày 26/02/2021. Trong suốt thời gian này, bạn có thể mua tấm thẻ trên website của WAmazing (chưa mở bán), hoặc đến trực tiếp các nhà ga lớn của JR East (danh sách đầy đủ ở đây). Đây là trang web chính thức bằng tiếng Anh của JR East về tấm thẻ này.

lâu đài Hirosaki vào mùa thu
Sean Pavone / Shutterstock.com

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi bỏ ra 12.000 yên cho tấm thẻ này? Trước đây, một chỗ trên chuyến đi một chiều bằng Shinkansen từ Tokyo đến Karuizawa có giá khoảng 6.020 yên, đến Niigata là 10.760 yên, đến Sendai là 11.410 yên. Chỉ tính một chuyến đi khứ hồi đến Karuizawa, một địa điểm tương đối gần, cũng đã đủ có lợi hơn thông thường, chưa tính đến những chuyến tàu khác mà bạn sẽ đi trong 3 ngày này!

Đây thực sự là một ưu đãi lớn ngay cả khi so sánh với những loại thẻ đi tàu khác của JR! Ví dụ, thẻ JR EAST PASS (khu vực Tohoku) có giá 20.360 yên cho phép di chuyển bằng tàu điện không giới hạn trong 5 ngày, và thẻ JR EAST PASS (khu vực Nagano, Niigata) có giá 18.300 yên có hiệu lực trong 5 ngày. Thẻ Welcome Rail Pass tuy giới hạn trong ít ngày hơn, nhưng chi phí trung bình mỗi ngày sẽ thấp hơn, và phạm vi sẽ bao gồm cả hai khu vực trên.

Ginzan Onsen vào mùa đông
KENGO / PIXTA

Bạn băn khoăn không biết nên tham quan những địa điểm nào với tấm thẻ JR Welcome Rail Pass? Trang web liên kết tsunagu Japan của JBAH cũng có vô số các bài viết về khu vực Tohoku, các điểm đến và các sự kiện đặc biệt. Bạn có thể tham khảo một trong số các bài viết dưới đây:

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể truy cập vào website JBAH Jobs! Tại đây có có nhiều công việc chính thức dành cho người ngoại quốc đang sinh sống tại Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Hãy đăng ký tài khoản trên website để bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc mơ ước của bạn nhé!

Từ khóa: Dành riêng cho người ngoại quốc: Thẻ đi tàu 3 ngày không giới hạn từ JR East (bao gồm cả shinkansen!)

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like