Danh sách gần 520.000 nạn nhân của quả bom A ở Hiroshima, Nagasaki được đưa ra để loại bỏ hơi ẩm


Danh sách các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử năm 1945 xuống Hiroshima và Nagasaki đã được công bố để loại bỏ hơi ẩm ở các thành phố tương ứng vào ngày 18 tháng 5.

Các nhân viên của Chính quyền thành phố Hiroshima công bố danh sách các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở phường Naka của thành phố vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kiyomasa Nakamura)

Các nhân viên tại chính quyền thành phố Hiroshima phía tây Nhật Bản đã quan sát thấy một khoảnh khắc im lặng lúc 8:15 sáng – thời điểm quả bom được thả xuống thành phố vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 – và lấy ra 122 tập danh sách từ một căn phòng bằng đá của cenotaph cho các nạn nhân bom A tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở phường Naka của thành phố. Sau đó, họ kiểm tra từng trang để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng.

Trong danh sách có tên của 328.929 người có cái chết đã được xác nhận vào ngày 5 tháng 8 năm 2021 và thông tin của họ bao gồm cả ngày chết của họ. Hai tập danh sách đã được thêm vào kể từ sự kiện phát sóng vào tháng 5 năm 2021 khi cái chết của 4.800 người mới được xác nhận. Một trong số 122 tập ghi chú bao gồm “nhiều người không biết tên.” Trong một tập khác là tên của 12 người đã hứng chịu vụ ném bom nguyên tử riêng biệt ở thành phố Nagasaki và gia đình của họ mong muốn được ghi tên họ ở Hiroshima vì lý do bao gồm cả các nạn nhân chuyển đến Hiroshima.

Khi danh sách được công bố vào năm 2020 và 2021, Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima đã bị đóng cửa trong bối cảnh đại dịch coronavirus, nhưng năm nay bảo tàng vẫn mở cửa như bình thường. Những người bao gồm cả sinh viên đi học đến thăm bảo tàng và cenotaph đã quan sát quá trình phát sóng.


Các nhân viên của Chính quyền thành phố Nagasaki kiểm tra từng trang trong danh sách các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử tại Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki dành cho các nạn nhân của Bom nguyên tử ở thành phố vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Hiroyuki Takahashi)

Một sự kiện tương tự cũng được tổ chức tại Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki dành cho các nạn nhân bom nguyên tử ở thành phố Nagasaki, miền tây nam Nhật Bản.

Mười một nhân viên tại Chính quyền thành phố Nagasaki đã quan sát thấy một khoảnh khắc im lặng vào lúc 11:02 sáng – thời điểm quân đội Mỹ thả bom xuống Nagasaki vào ngày 9 tháng 8 năm 1945 – và lật các trang của danh sách để kiểm tra chúng.

Tên của 189.245 người đã chết được thành phố xác nhận vào cuối tháng 7 năm 2021 được liệt kê trong 194 tập. Một tập có tên của 82 người đã hứng chịu vụ đánh bom ở Hiroshima và mong muốn được liệt kê dưới tên Nagasaki. Ngoài ra còn có một tập trống dành cho các nạn nhân đã chết ngay sau vụ đánh bom và vẫn chưa được biết tên.

Công việc bổ sung tên của các nạn nhân đã được xác nhận tử vong kể từ tháng 8 năm 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 và danh sách sẽ được lưu giữ trong một buổi lễ hòa bình vào ngày 9 tháng 8 để đánh dấu kỷ niệm 77 năm vụ đánh bom ở Nagasaki.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Cục Hiroshima, và Hiroyuki Takahashi, Cục Nagasaki)


Từ khóa: Danh sách gần 520.000 nạn nhân của quả bom A ở Hiroshima, Nagasaki được đưa ra để loại bỏ hơi ẩm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like