Đạo diễn của ‘Drive My Car’ bất ngờ trước giải Oscar, sự nổi tiếng


Đạo diễn phim Ryusuke Hamaguchi, bên trái, cùng nam diễn viên Hidetoshi Nishijima, phát biểu trong cuộc họp báo về bộ phim đoạt giải của họ “Drive My Car” ở Tokyo, vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (AP) – Đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi nói rằng ông đã rất ngạc nhiên trước sự nổi tiếng quốc tế của bộ phim đoạt giải Oscar “Drive My Car”, nhưng cho rằng đó là tính phổ biến của truyện ngắn của Haruki Murakami mà bộ phim dựa trên.

Bộ phim xoay quanh một diễn viên do Hidetoshi Nishijima thủ vai, người đang chỉ đạo sản xuất bộ phim “Uncle Vanya” của Chekhov bằng nhiều thứ tiếng. Vẫn còn thương tiếc về sự ra đi đột ngột của người vợ, nam diễn viên Kafuku dẫn đầu dàn diễn viên trong các buổi diễn tập, trong đó họ ngồi đọc lời thoại của mình một cách phẳng lặng, sử dụng ngôn ngữ trong nhiều ngày trước khi diễn xuất.

Câu chuyện dài 3 giờ về đau buồn, kết nối và hồi phục đã giành được giải Oscar cho Phim truyện quốc tế hay nhất vào tháng trước.

“Thực sự tôi rất ngạc nhiên vì bộ phim này đã được đón nhận rộng rãi như thế nào,” Hamaguchi nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ Ba, sự kiện lớn đầu tiên của anh kể từ sau giải Oscar.

Trong khi cho rằng sự nổi tiếng của nó là do tính phổ biến của câu chuyện của Murakami, Hamaguchi cho biết các diễn viên “đưa nó lên màn ảnh một cách rất thuyết phục, mặc dù tôi chắc chắn rằng đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đối với họ để thể hiện thế giới quan của Haruki Murakami.”

Về phần mình, anh ấy cố gắng “thể hiện một chút hy vọng nào đó, như ông Haruki Murakami đã làm trong tiểu thuyết của mình, vì vậy chúng ta có thể cảm thấy nhân vật này giờ đã ổn – quá trình mất mát và đương đầu với nó để bước tiếp – Hamaguchi nói.

Hamaguchi nói: “Hiện thực nội tâm” của các nhân vật trong truyện vừa là nét hấp dẫn vừa là điểm khó để biến câu chuyện của Murakami thành hiện thực.

“Mô tả thực tế bên trong… là điều mà các bộ phim không hay lắm,” Hamaguchi nói. Vì vậy, ông quyết định không theo dõi ngôn ngữ viết của câu chuyện gốc. “Truyện càng hấp dẫn thì phần hình ảnh càng khó vượt qua những hình ảnh đã định sẵn trong tâm trí độc giả”, anh nói.

Hamaguchi cho biết anh quyết định hình dung cốt lõi của câu chuyện – mối quan hệ giữa Kafuku và người lái xe trẻ hơn nhiều tuổi của anh là Misaki – người cũng phải chịu cảnh mất mẹ trong một trận lở đất – dần dần sâu sắc hơn qua các cuộc trò chuyện của họ trong chiếc Saab màu đỏ yêu quý của anh. , một trong vài món đồ đầy màu sắc trong phim.

Bộ phim kết hợp thế giới nội tâm của Murakami và Chekhov và phản ánh những điểm tương đồng của họ, Hamaguchi nói.

Cuộc trò chuyện giữa Kafuku và Misaki tương phản với cuộc trò chuyện của Vanya và Sonya trong “Uncle Vanya”, và khi Kafuku đóng vai Vanya trong buổi biểu diễn, anh ấy nhận ra những lời nội tâm của chính mình để hướng tới sự hồi phục.

“Vì vậy, tôi thấy ‘Drive My Car’ và ‘Uncle Vanya’ hòa quyện vào nhau một cách tuyệt vời như thể chúng dịch lẫn nhau,” Hamaguchi nói.

Hamaguchi cho biết anh muốn cảm ơn Murakami tại lễ trao giải Oscar nhưng đã bỏ lỡ cơ hội vì lời “cảm ơn” của anh sau khi đưa ra một danh sách dài tên các diễn viên đã bị hiểu nhầm là phần cuối của bài phát biểu.

“Tôi vẫn muốn cảm ơn Murakami-san và các nhân viên của tôi,” anh nói.

Các bộ phim của Hamaguchi, bao gồm tuyển tập “Wheel of Fortune and Fantasy” phát hành năm ngoái, được đánh giá cao, nhưng ông không được biết đến rộng rãi ở Hollywood trước khi giải thưởng cho kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái gây chú ý với “Drive My Car.”

Hamaguchi cho biết khán giả quốc tế hiện xem châu Á là nguồn cung cấp những bộ phim thú vị và anh hy vọng các nhà làm phim đồng nghiệp của mình có thể tạo ra những bộ phim có thể “xuyên thấu trái tim khán giả” và đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Mục tiêu của anh ấy cho bộ phim tiếp theo của mình? Hamaguchi nói: “Tôi chỉ muốn có thể nói rằng tôi đã làm ra một cái tốt hơn một chút so với cái trước của tôi.

Từ khóa: Đạo diễn của ‘Drive My Car’ bất ngờ trước giải Oscar, sự nổi tiếng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like