Đạo diễn điện ảnh Nhật Bản 15 tuổi khao khát học nghề thủ công ở Hollywood

Kento Honda, phải, và Nobuhiko Matsugu, thành viên ủy ban điều hành trường điện ảnh dành cho trẻ em Omuta, được nhìn thấy tại Tòa thị chính Omuta vào ngày 27 tháng 6 năm 2023. (Mainichi/Hideho Furihata)

OMUTA, Fukuoka — Một cậu bé 15 tuổi ở thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, người được truyền cảm hứng để trở thành đạo diễn phim sau khi đóng vai phụ trong phim, đang theo đuổi việc học của mình ở Hollywood, California.

Kento Honda, học sinh trung học năm thứ nhất tại trường tư thục Linden Hall ở thành phố Chikushino, đã yêu thích điện ảnh sau khi xem bộ phim Marvel “Iron Man” trên TV khi học lớp ba. Năm lớp 5, anh đăng ký đóng phụ trong “Inochi Sketch” (2019), lấy bối cảnh ở Omuta, tỉnh Fukuoka và giành được vai diễn thuyết trình.

Phim kể về một chàng trai trẻ trở về nhà sau khi ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh tan thành mây khói, và vẽ những bức tranh để kể câu chuyện về sở thú thành phố. Honda cho biết anh nhận vai một đứa trẻ yêu cầu nhân vật chính vẽ chân dung cho mình. Anh ấy bắt đầu quan tâm đến việc làm phim khi thấy đạo diễn Naoki Segi hướng dẫn đoàn làm phim và quay tại địa điểm.

Sau đó, Honda trở thành khách quen tại các rạp chiếu phim, thậm chí còn xem bộ phim hoạt hình “Weathering With You” của Makoto Shinkai ba lần trong một ngày. Anh ấy cũng đã đăng ký tham gia sự kiện “trường điện ảnh dành cho trẻ em”, được tổ chức tại Omuta vào tháng 5 năm nay và được chấp nhận mặc dù nó dành cho học sinh tiểu học. Anh ấy đã làm một bộ phim ngắn với các em nhỏ, và nó sẽ được chiếu tại liên hoan phim Omuta vào tháng 10 và tháng 11.

Anh ấy đã vạch ra một kế hoạch du học và giành được học bổng từ chương trình hỗ trợ “Tobitate! (Leap for Tomorrow) Study Abroad Initiative” dành cho các bạn trẻ, được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản hợp tác với khu vực tư nhân. Bắt đầu từ ngày 16 tháng 7, anh ấy sẽ dành một tháng với một gia đình chủ nhà ở California trong khi đến một trường điện ảnh Hollywood và quan sát các cảnh quay phim địa phương.

Honda cho biết tại Tòa thị chính Omuta vào ngày 27 tháng 6, “Tôi đã có cơ hội trở thành đạo diễn phim ở đây. Phim có sức lay động lòng người và tôi muốn đóng góp cho xã hội bằng cách trở thành đạo diễn. Việc học tập ở nước ngoài sẽ là một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó.”

Thị trưởng Omuta Yoshitaka Seki đã khuyến khích anh ấy bằng cách nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ thấy cách làm phim ở vùng đất thần thánh đó (để làm phim).”

Đạo diễn Segi cũng nói với Mainichi Shimbun, “Kể từ khi đăng ký làm phụ, trong mắt anh ấy đã có một tia sáng khác. Tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ trải nghiệm cách làm phim đẳng cấp thế giới ở Hollywood và thực hiện ước mơ của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideho Furihata, Cục địa phương Omuta)

Từ khóa: Đạo diễn điện ảnh Nhật Bản 15 tuổi khao khát học nghề thủ công ở Hollywood

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like