Đạo diễn Yoichi Sai của bộ phim Nhật Bản thập niên 90 ‘All Under the Moon’ qua đời

Ảnh hồ sơ này chụp Yoichi Sai trong một cuộc phỏng vấn ở Tokyo vào ngày 22 tháng 2 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Yoichi Sai, một đạo diễn phim nổi tiếng với những miêu tả chân thực về câu chuyện của những người Hàn Quốc sống ở Nhật Bản trong bộ phim “All Under the Moon” năm 1993 và bộ phim “Blood and Bones” năm 2004, đã qua đời vì bệnh ung thư bàng quang tại nhà của anh ấy ở Tokyo vào Chủ nhật, gia đình anh ấy nói. Ông đã 73.

Sinh ra ở tỉnh Nagano với cha là người Hàn Quốc và mẹ là người Nhật Bản, Sai là nhà lãnh đạo lâu năm trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản, từng là chủ tịch của Hiệp hội đạo diễn Nhật Bản trong 18 năm kể từ năm 2004.

“All Under the Moon” với sự tham gia của Goro Kishitani và Ruby Moreno, đã giành được một số giải thưởng điện ảnh tại Nhật Bản. Phim xoay quanh một tài xế taxi người Hàn Quốc ở Tokyo, người phải lòng một cô gái người Philippines làm tiếp viên quán bar.

Kishitani nói: “Chính đạo diễn Sai đã dạy tôi rằng một bộ phim có thể thú vị và tuyệt vời như thế nào. “Tôi yêu bản chất mạnh mẽ, hoang dã và nhạy cảm của trải nghiệm quay phim độc đáo mà chỉ có thể có được bởi Sai và nhóm của anh ấy. Tôi muốn xem anh ấy quay nhiều tác phẩm hơn nữa. Thật đáng tiếc.”

Sai đã được trao Giải thưởng Điện ảnh của Viện hàn lâm Nhật Bản với tư cách là đạo diễn xuất sắc nhất cho Blood and Bones, trong đó có biểu tượng giải trí Nhật Bản Takeshi Kitano là nhân vật chính, một người đàn ông Hàn Quốc có bản chất hung bạo đã chuyển đến Osaka của Nhật Bản vào những năm 1920 trong thời kỳ thuộc địa của đất nước. bán đảo Triều Tiên.

“Tôi rất đau lòng,” Kitano, cũng là một đạo diễn phim và diễn viên hài được biết đến với nghệ danh Beat Takeshi, nói. “Những người bạn điện ảnh cùng thế hệ của tôi lần lượt qua đời”.

Vào tháng 1, Sai thông báo rằng anh đang chiến đấu với căn bệnh ung thư bàng quang.

Từ khóa: Đạo diễn Yoichi Sai của bộ phim Nhật Bản thập niên 90 ‘All Under the Moon’ qua đời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like