Dao Echizen của Nhật Bản được các đầu bếp trên toàn thế giới tìm kiếm

Terukazu Takamura, chủ tịch nhà máy Takamurahamono ở Echizen, tỉnh Fukui, cầm những con dao rèn “Echizen Uchihamono”, vào ngày 16 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

FUKUI (Kyodo) — Những con dao Echizen được rèn theo phương pháp hàng thế kỷ đã trở nên nổi tiếng ở nước ngoài, với nhiều đầu bếp đến thăm các xưởng sản xuất tại thị trấn ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản.

Được làm thủ công và đánh giá cao về độ sắc nét và độ bền, sự nổi tiếng của chúng đã tăng lên thông qua các cuộc biểu tình bán hàng ở nước ngoài, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, những người quảng bá cho biết.

Lưỡi kiếm “Echizen Uchihamono” được rèn bằng tay bằng cách sử dụng các kỹ thuật được truyền lại cẩn thận từ khoảng 700 năm trước. Những con dao, mặc dù nhẹ và mỏng, nhưng rất bền và sắc bén.

Dao được chính phủ chỉ định là “sản phẩm thủ công truyền thống”, các yêu cầu bao gồm việc trở thành vật dụng hàng ngày sử dụng nguyên liệu thô và kỹ thuật truyền thống.

Dao Echizen trị giá khoảng 2 tỷ yên (15 triệu USD) được sản xuất trong năm tài chính 2021, cao hơn gấp ba lần so với năm tài chính 2011, với khoảng một phần tư dành cho các quốc gia khác, chủ yếu ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Sakae Miyoshi, giám đốc điều hành của một tổ chức địa phương quảng bá và bán dao, cho biết các cuộc biểu tình bán hàng ở nước ngoài bao gồm cả ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, trước khi các biện pháp kiểm soát biên giới do đại dịch COVID-19 gây ra, “có lẽ đã có hiệu quả.”

Theo Terukazu Takamura, chủ tịch của Takamurahamono, một nhà máy sản xuất dao được thành lập vào năm 1945, những con dao truyền thống được biết đến rộng rãi hơn bên ngoài Nhật Bản thông qua một sự kiện nấu ăn được tổ chức tại New York vào năm 2012.

Đầu bếp người Pháp Regis Marcon, người chiến thắng Bocuse d’Or năm 1995 và là trưởng ban tổ chức cuộc thi đầu bếp quốc tế, đã ca ngợi họ trong chuyến thăm nhà máy vào năm 2017, Takamura nói thêm.

“Tôi nghe nói rằng chất lượng độ sắc bén của một con dao có liên quan trực tiếp đến động lực của người nấu ăn. Tôi muốn tiếp tục tạo ra những công cụ hỗ trợ nghệ thuật nấu nướng,” anh nói.

Từ khóa: Dao Echizen của Nhật Bản được các đầu bếp trên toàn thế giới tìm kiếm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like