Đảo ngược thứ 50 của Okinawa đã hủy diệt. sự kiện sẽ được tổ chức ở Tokyo, Okinawa


Ảnh hồ sơ ngày 15 tháng 5 năm 1972 này cho thấy một buổi lễ kỷ niệm sự trao trả của tỉnh Okinawa cho Nhật Bản từ sự cai trị của quân đội Hoa Kỳ, tại hội trường Nippon Budokan ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tổ chức đồng thời các buổi lễ ở Tokyo và Okinawa để kỷ niệm 50 năm ngày quận phía nam được chuyển giao cho đất nước khỏi sự chiếm đóng của Hoa Kỳ, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Các buổi lễ, do chính quyền trung ương và tỉnh Okinawa cùng chủ trì, sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 5, ngày mà tỉnh này trở lại thời kỳ thống trị của Nhật Bản cách đây 50 năm, mặc dù một phần lớn đất đai vẫn bị các căn cứ quân sự của Mỹ chiếm đóng.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ tham dự các buổi lễ thông qua trực tuyến, trong khi Thủ tướng Fumio Kishida sẽ tham gia buổi lễ ở Okinawa, nơi dự kiến ​​tổ chức một cuộc bầu cử giám đốc thẩm quyền vào mùa thu này.

“Điều quan trọng đối với toàn thể quốc gia là nhớ lại ý nghĩa lịch sử của sự đảo ngược, nhìn lại lịch sử của Okinawa và cầu nguyện cho sự phát triển hơn nữa của nó trong cột mốc quan trọng này”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

Okinawa vẫn nằm dưới sự cai trị của Hoa Kỳ cho đến năm 1972 ngay cả sau khi Nhật Bản giành lại chủ quyền vào năm 1952 sau thất bại trong Thế chiến thứ hai.

Quận này chiếm khoảng 0,6% tổng diện tích đất của Nhật Bản, nhưng vẫn chiếm 70% tổng diện tích được sử dụng riêng bởi các cơ sở quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, dẫn đến các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ ngày đảo ngược, các buổi lễ được tổ chức cùng lúc ở Tokyo và Okinawa. Chính phủ đã thành lập trụ sở do Matsuno đứng đầu vào thứ Ba để tiến hành các buổi lễ, ông nói.

Chính phủ cho biết các địa điểm tại một khách sạn ở phường Minato của Tokyo và trung tâm hội nghị ở Ginowan ở Okinawa sẽ được kết nối qua video.

Quyết định được đưa ra khi tỉnh và liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito đã kêu gọi chính phủ tổ chức một buổi lễ không chỉ ở tỉnh mà còn ở thủ đô để đánh dấu nửa thế kỷ kể từ khi đảo ngược.

Trong khi đó, chính phủ cho biết họ sẽ phát hành đồng xu vàng 10.000 yên (87 USD) và đồng xu bạc 1.000 yên để kỷ niệm ngày lễ.

Cả hai đồng xu sẽ mang hình ảnh của Lâu đài Shuri, một biểu tượng của Okinawa, nằm ở Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, và có kỹ thuật nhuộm màu truyền thống của tỉnh.

Đồng vàng và bạc có giá lần lượt là 153.500 yên và 11.700 yên. Bộ sẽ phát hành 20.000 đồng tiền vàng và 50.000 đồng tiền bạc.

Từ khóa: Đảo ngược thứ 50 của Okinawa đã hủy diệt. sự kiện sẽ được tổ chức ở Tokyo, Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like