Đặt lại dữ liệu đáng sợ trong điện thoại bị bắt giữ từ các nghi phạm cướp cao cấp

Trụ sở Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO (Kyodo) – Một số điện thoại thông minh bị tịch thu từ bốn người đàn ông bị tình nghi điều phối một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản hầu như không còn dữ liệu bên trong, cho thấy những nỗ lực che giấu bằng chứng liên quan đến tội ác, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Tư.

Cảnh sát Nhật Bản đang đẩy mạnh điều tra Yuki Watanabe, 38 tuổi và 3 người khác bị trục xuất khỏi Philippines vào tuần trước. Họ đã bị bắt vì tình nghi trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo nhắm vào người già ở Nhật Bản diễn ra trước khi các vụ cướp bắt đầu vào năm ngoái.

Những người đàn ông bị nghi ngờ đã điều phối từ xa các vụ cướp từ Philippines, nơi họ đang bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư.

Tổng cộng có khoảng 15 điện thoại thông minh và máy tính bảng đã bị tịch thu trong khi bốn người ở cơ sở. Họ được cho là đã mua các đặc quyền ở đó để cho phép họ điều hành hoạt động.

Các nguồn tin cho biết một số thiết bị đã được mở khóa và phân tích thành công nhưng được phát hiện gần như ở trạng thái không sử dụng, hầu như không sử dụng bất kỳ bộ lưu trữ dữ liệu nào. Sở cảnh sát Metropolitan nghi ngờ các thiết bị có thể đã được khôi phục cài đặt gốc để che giấu thông tin.

Cảnh sát sẽ cố gắng khôi phục dữ liệu bị mất và phân tích các thiết bị còn lại, với hy vọng làm sáng tỏ sự liên quan của các nghi phạm trong cả hai vụ lừa đảo và cướp.

Trong các vụ cướp, những kẻ thực sự đột nhập vào nhà được cho là đã nhận được hướng dẫn qua ứng dụng nhắn tin Telegram được mã hóa, bao gồm địa chỉ của các nạn nhân, từ một người hoặc nhiều người sử dụng bút danh “Luffy” và “Kim”.

Từ khóa: Đặt lại dữ liệu đáng sợ trong điện thoại bị bắt giữ từ các nghi phạm cướp cao cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like