Đặt trước trực tuyến cho các đợt tiêm chủng quy mô lớn ở các khu vực Tokyo, Osaka bắt đầu từ ngày 17 tháng 5

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy coronavirus mới lần đầu tiên được xác định ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. (Ảnh do Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản cung cấp)

TOKYO – Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận đặt phòng trực tuyến để tiêm vắc-xin coronavirus quy mô lớn ở các khu vực Tokyo và Osaka vào ngày 17 tháng 5, trước khi mở hai trung tâm tiêm chủng đại trà ở các thành phố này vào ngày 24 tháng 5.

Các khu vực có thể thực hiện các cuộc hẹn tiêm chủng sẽ được mở rộng theo từng giai đoạn để tránh tình trạng giao thông đông đúc có thể làm gián đoạn hệ thống đặt phòng. Cuộc hẹn chỉ có thể được thực hiện qua web hoặc qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line.

Cư dân ở bốn quận của Tokyo, Saitama, Chiba và Kanagawa từ 65 tuổi trở lên và có phiếu tiêm chủng đủ điều kiện để tiêm chủng tại địa điểm Tokyo; trong khi cư dân ở ba quận Osaka, Kyoto và Hyogo đáp ứng các tiêu chí tương tự có thể chụp ảnh tại địa điểm Osaka.

Người dân 23 phường của Tokyo và thành phố Osaka có thể đặt chỗ từ ngày 17 tháng 5; từ ngày 24 tháng 5 cho những người sống ở các thành phố trực thuộc trung ương còn lại của Tokyo và tỉnh Osaka; và từ ngày 31 tháng 5 cho cư dân ở tất cả bảy quận. Việc tiêm chủng thực tế sẽ bắt đầu sau một tuần kể từ khi mở đặt trước.

Những người đủ điều kiện có thể chọn nơi để tiêm – trong khu vực của họ hoặc các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn – nhưng những người được tiêm mũi đầu tiên tại địa phương không thể hẹn tiêm mũi thứ hai tại các trung tâm tiêm chủng đại trà. Một trang web đặc biệt dành cho các cuộc hẹn và hệ thống đặt chỗ cho ứng dụng Line sẽ được khởi chạy.

Việc đặt chỗ qua điện thoại sẽ không khả dụng đối với các điểm tiêm chủng hàng loạt, sau khi một số thành phố trực thuộc trung ương chứng kiến ​​hàng loạt cuộc gọi đặt lịch hẹn tiêm chủng, khiến người dân khó đi qua. Thay vào đó, các trung tâm cuộc gọi sẽ được thiết lập để cung cấp thông tin bao gồm cách đặt chỗ trực tuyến. Để đặt chỗ trước, cần phải có phiếu tiêm chủng từ chính quyền địa phương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Hatakeyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đặt trước trực tuyến cho các đợt tiêm chủng quy mô lớn ở các khu vực Tokyo, Osaka bắt đầu từ ngày 17 tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like