Dầu ăn từ chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản sẽ được biến thành nhiên liệu máy bay bền vững

Đại diện của nhà điều hành Sushiro Food and Life Companies Ltd. và những người khác được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Chuo của Osaka vào ngày 5 tháng 4 năm 2023 để công bố kế hoạch sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ dầu ăn đã qua sử dụng của các nhà hàng Sushiro. (Mainichi/Naomichi Seno)

OSAKA – Dầu ăn đã qua sử dụng từ chuỗi sushi băng chuyền nổi tiếng của Nhật Bản Akindo Sushiro sẽ được sử dụng để tạo ra một dạng nhiên liệu máy bay bền vững, nhà điều hành chuỗi công bố vào ngày 5 tháng Tư.

Food & Life Companies Ltd., có trụ sở tại Suita, tỉnh Osaka, đặt mục tiêu cung cấp dầu từ khoảng 680 Sushiro và các nhà hàng khác trên khắp Nhật Bản để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ năm 2025. Vào ngày 5 tháng 4, công ty đã ký một thỏa thuận với Yokohama- gã khổng lồ công nghiệp có trụ sở JGC Holdings Corp. và các bên khác sẽ sản xuất nhiên liệu.

Kế hoạch này được cho là lần đầu tiên thuộc loại này của một quán ăn. Công ty đặt mục tiêu cung cấp 900.000 lít dầu hàng năm, được thu gom từ các nhà hàng sau khi được sử dụng để chiên tempura và các món ăn khác. Sử dụng dầu đã qua sử dụng làm cơ sở, JGC Holdings và các công ty khác có kế hoạch sản xuất 750.000 lít SAF mỗi năm tại một nhà máy đang được xây dựng ở Sakai, tỉnh Osaka.


Một thùng chứa nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được nhìn thấy trong bức ảnh do JGC Holdings Corp cung cấp.

So với nhiên liệu phản lực dựa trên hóa thạch truyền thống, SAF làm từ thực vật hoặc dầu ăn có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide. Vì chính phủ Nhật Bản muốn thay thế 10% nhiên liệu được sử dụng bởi các hãng hàng không nội địa bằng SAF vào năm 2030, nên cần có một chuỗi cung ứng trong nước.

Trên bình diện quốc tế, nhu cầu về dầu ăn đã qua sử dụng đang tăng lên và Nhật Bản hiện đang xuất khẩu khoảng 20% ​​lượng dầu đã qua sử dụng. Yuki Nishimura, giám đốc chương trình JGC Holdings cho đơn vị kinh doanh SAF, cho biết: “Hợp tác là điều cần thiết để cung cấp SAF sản xuất trong nước. Về mặt tái sử dụng tài nguyên, các nỗ lực liên ngành có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Naomichi Seno, Phòng Tin tức Kinh doanh Osaka)

Từ khóa: Dầu ăn từ chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản sẽ được biến thành nhiên liệu máy bay bền vững

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like