Đầu máy xe lửa từng được định sẵn để chở hơi nước phế liệu ở phía đông Nhật Bản sau khi huy động vốn từ cộng đồng

SL Abt-kun được nhìn thấy đang nhả khói khi đang chạy tại Công viên Di sản Đường sắt Usuitouge ở Annaka, tỉnh Gunma, vào ngày 4 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shin Sato)

ANNAKA, Gunma – Một đầu máy hơi nước ban đầu được cho là bị loại bỏ đã được khôi phục nhờ nỗ lực huy động vốn cộng đồng và đang hoạt động trở lại tại một công viên giải trí đường sắt ở thành phố phía đông Nhật Bản này sau hai năm gián đoạn.

Một buổi lễ khởi hành cho đầu máy, có biệt danh “SL Abt-kun,” đã được tổ chức tại Công viên Di sản Đường sắt Usuitouge ở thành phố vào ngày 4 tháng 7.

SL Abt-kun là đầu máy hơi nước khổ 2 chân được sản xuất tại Anh, rất hiếm ở Nhật Bản. Đi vòng quanh công viên giải trí với du khách trên tàu, nó đã được yêu thích kể từ khi khai trương cơ sở vào năm 1999. Tuy nhiên, đầu máy xuống cấp nặng nề do nhiệt và lão hóa, và nền tảng hỗ trợ lò hơi gần như nhường chỗ, dẫn đến việc hoạt động của nó bị đình chỉ hai. nhiều năm trước để an toàn. Ban đầu, công viên đã sẵn sàng để dỡ bỏ đoàn tàu, vì nó không đủ khả năng chi trả số tiền trùng tu khổng lồ – ít nhất là 10 triệu yên (khoảng 90.000 USD) – do công viên tạm thời đóng cửa trong bối cảnh đại dịch coronavirus và số lượng du khách ngày càng giảm.

Sau đó, công viên nảy ra ý tưởng khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để kiếm tiền. Nó đã tìm kiếm tiền từ ngày 18 tháng 1 đến cuối tháng 3 năm nay, và 857 cá nhân và tổ chức đã hỗ trợ nó. Với sự quyên góp trực tiếp từ khoảng 100 cá nhân và tổ chức khác, công viên cuối cùng đã thu về tổng cộng khoảng 13,72 triệu yên (tương đương 123.000 USD). Đầu máy được đưa đến một nhà máy ở tỉnh Saitama lân cận để phục hồi vào tháng 4 và quay trở lại vào tháng 6. Các cuộc chạy thử bằng than đã được tiến hành cho lễ xuất quân.

Buổi lễ có sự tham gia của 15 người tham gia dự án. Yoshihisa Nakajima, chủ tịch của Usui Pass Exchange Memorial Foundation, đơn vị vận hành công viên di sản đường sắt, cho biết “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu huy động vốn từ cộng đồng nhờ sự ủng hộ của nhiều người trên khắp đất nước, từ Hokkaido đến tỉnh Kagoshima. Chúng tôi đánh giá cao họ.”


Những người tham dự lễ khởi hành của SL Abt-kun đã cắt băng khánh thành tại Công viên Di sản Đường sắt Usuitouge ở Annaka, tỉnh Gunma, vào ngày 4 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shin Sato)

Thị trưởng Annaka Hideko Moteki cũng ăn mừng việc đầu máy hoạt động trở lại, nói rằng, “Tôi rất vui khi được nhìn thấy hình ảnh trang nghiêm của SL Abt-kun.”

Sau khi cắt băng khánh thành, những người tham dự buổi lễ lên tàu gồm 3 huấn luyện viên “Akagi,” “Haruna” và “Myogi” – được đặt theo tên của 3 ngọn núi lớn ở vùng Jomo của tỉnh Gunma. Thổi còi để kỷ niệm sự hồi sinh của nó, đầu máy khởi hành xung quanh đường ray dài khoảng 800 mét tại công viên với khói bốc lên từ đống của nó, và hành khách tận hưởng quang cảnh núi non trong cơn mưa nhẹ.

Masayuki Aoyama, 25 tuổi, sống ở thành phố lân cận Takasaki, nói và quan sát lễ khởi hành, chuẩn bị một tấm thiệp mang thông điệp: “Đây là một đầu máy chứa đầy ký ức mà tôi đã cưỡi từ khi còn nhỏ. Abt-kun. ” “Tôi đã quyên góp 10.000 yên (khoảng 90 đô la) trong chiến dịch gây quỹ cộng đồng vì tôi muốn truyền lại chuyến tàu hùng vĩ này cho các thế hệ tương lai”, anh nói.

SL Abt-kun sẽ hoạt động vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Nó cũng sẽ hoạt động hàng ngày từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8, trừ khi công viên tạm thời đóng cửa vào ngày 27 tháng 7. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với công viên qua số điện thoại 027-380-4163 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Shin Sato, Cục địa phương Takasaki)

Từ khóa: Đầu máy xe lửa từng được định sẵn để chở hơi nước phế liệu ở phía đông Nhật Bản sau khi huy động vốn từ cộng đồng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like