Dấu tích nhà máy thủy điện ở hồ đập tây nam Nhật Bản bị phá hủy một phần bởi những trận mưa như trút nước

Các bức tường của phần còn lại của Nhà máy điện Sogi được nhìn thấy đã sụp đổ ở Isa, tỉnh Kagoshima, vào ngày 11 tháng 7 năm 2021. (Ảnh do chính quyền thành phố Isa)


Phần còn lại của Trạm điện Sogi được nhìn thấy trước khi các bức tường sụp đổ, vào ngày 3 tháng 9 năm 2020 ở Isa, tỉnh Kagoshima. (Ảnh do chính quyền thành phố Isa cung cấp)

KAGOSHIMA – Phần còn lại của một nhà máy thủy điện nằm trên lòng hồ đập ở thành phố Isa, tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản, đã bị phá hủy một phần do bùn đất và cát dâng lên khu vực này trong những trận mưa như trút nước gần đây. khu vực phía nam Kyushu.

Những gì còn lại của Nhà máy điện Sogi đã được ghi danh là tài sản văn hóa vật thể quốc gia. Nhà máy thủy điện được xây dựng vào năm 1909 bởi Shitagau Noguchi, người sáng lập Chisso Corp ngày nay và các công ty khác, và kiến ​​trúc bằng gạch kiểu phương Tây của nó gợi lên hình ảnh của một lâu đài ở châu Âu thời Trung cổ.

Nhà máy điện bị nhấn chìm khi việc xây dựng Đập Tsuruta trên sông Sendai được hoàn thành vào năm 1965. Phần còn lại chỉ xuất hiện trong mùa nước thấp từ tháng 5 đến tháng 9, và nhà máy không được sử dụng đã thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm muốn xem cấu trúc bí ẩn.

Theo Chính quyền thành phố Isa, đất và cát từ thượng nguồn đổ vào khu vực này do trận mưa lớn vào ngày 10/7, phá hủy phần lớn mặt tiền bằng gạch của hài cốt. Một quan chức chính quyền thành phố cho biết, “Chúng tôi chưa bao giờ thấy quy mô thiệt hại này trước đây. Chúng tôi muốn thảo luận về phản ứng với các cơ quan liên quan nhằm khôi phục lại cơ sở”.

Thác nước Sogi-no-Taki, được mệnh danh là “Niagara ở phía Đông”, nằm cách 1,5 km về phía thượng lưu của nhà máy điện, cũng bị hư hại, với đài quan sát bị phá hủy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Junko Adachi, Cục Kagoshima)

Từ khóa: Dấu tích nhà máy thủy điện ở hồ đập tây nam Nhật Bản bị phá hủy một phần bởi những trận mưa như trút nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like