Đấu vật: Higuchi thắng ở hạng 61 kg khi Nhật Bản kết thúc thế giới với 7 vàng

Rei Higuchi của Nhật Bản thi đấu với Reza Atri Nagharchi của Iran trong trận chung kết hạng 61 kg tự do nam tại giải vô địch thế giới đô vật vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, ở Belgrade. (Kyodo)

BELGRADE (Kyodo) – Rei Higuchi của Nhật Bản đã giành chiến thắng ở nội dung 61 kg tự do nam tại giải vô địch thế giới đấu vật vào Chủ nhật, giành huy chương vàng thứ bảy cho quốc gia của mình trong ngày cuối cùng của giải đấu.

Higuchi, vận động viên giành huy chương bạc hạng 57 kg tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016, đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự kiện không phải Olympic sau khi đánh bại Reza Ahmadali Atrinagharchi của Iran bằng một cú ngã kỹ thuật 10-0 trong trận chung kết ở Belgrade.

Tay vợt 26 tuổi này đã ghi dấu ấn trong hai lần hạ gục tay đôi và chân đơn để đưa người Iran, người về thứ năm ở hạng 57 kg ở Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái, lên lưng hai lần để giành HCV trong 2 phút 42 giây.

“Cuối cùng thì tôi cũng đã thể hiện được những gì mình có thể làm được”, Higuchi, người đã lên hạng 65 kg sau Rio nhưng trở lại hạng 57 kg trong một nỗ lực thất bại trước đội Tokyo Games.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã giành chiến thắng một cách an toàn và chắc chắn … Tôi đang theo đuổi cách giành huy chương vàng tại Thế vận hội. Tôi không hài lòng với chiến thắng này và có rất nhiều lĩnh vực tôi cần phải cải thiện”. anh ấy nói.

Nhật Bản đã giành được hai huy chương vàng tại giải vô địch thế giới ở nội dung tự do nam lần đầu tiên kể từ năm 1979 sau khi Taishi Narikuni vô địch hạng cân 70 kg, cũng là hạng cân không thuộc Olympic.

Nhật Bản đã giành được 13 huy chương từ 30 sự kiện tranh tài ở thủ đô của Serbia.

Từ khóa: Đấu vật: Higuchi thắng ở hạng 61 kg khi Nhật Bản kết thúc thế giới với 7 vàng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like