Đấu vật: Taishi Narikuni của Nhật Bản trở thành một phần của bộ đôi vô địch thế giới mẹ-con

Taishi Narikuni, hàng đầu của Nhật Bản, phản ứng sau khi đánh bại Zain Retherford của Hoa Kỳ trong trận chung kết hạng 70 kg tự do nam tại giải vô địch đô vật thế giới ở Belgrade vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

BELGRADE (Kyodo) – Taishi Narikuni của Nhật Bản đã giành được danh hiệu đầu tiên của mình tại giải vô địch đô vật thế giới hôm thứ Sáu với cú ngã kỹ thuật trước Zain Retherford của Hoa Kỳ trong trận chung kết hạng 70 kg tự do nam, một sự kiện không phải Olympic.

Narikuni 24 tuổi đã trở thành một phần của bộ đôi vô địch đô vật thế giới mẹ-con. Mẹ của anh, Akiko, đã giành chức vô địch hạng 65 kg nữ tại giải vô địch năm 1990 và 1991, thi đấu dưới tên thời con gái của bà là Iijima.

Trong trận chung kết, Narikuni, thi đấu trong chức vô địch thế giới đầu tiên của mình, đã tránh được các pha truy cản lặp đi lặp lại của Retherford và bị đối thủ chặn sau lưng trước khi kéo đứt một vài vòng giữ mắt cá chân để giành chiến thắng.

“Cuối cùng thì tôi cũng đã đi xa đến mức này,” Narikuni nói. “Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào sự nghiệp đô vật của tôi. Tiếp theo, tôi sẽ đến hạng 67 kg Greco-Roman. Trở thành nhà vô địch của cả hai phong cách là mục tiêu cuối cùng của tôi.”

Anh đặt mục tiêu đại diện cho Nhật Bản ở hạng 67 kg kiểu Greco-Roman tại Thế vận hội Paris năm 2024.

Narikuni đã mang về cho Nhật Bản huy chương vàng thứ sáu tại thủ đô Belgrade của Serbia đồng thời trở thành nhà vô địch thế giới tự do nam đầu tiên của Nhật Bản kể từ khi Takuto Otoguro giành danh hiệu 65 kg vào năm 2018.

Trong số các đô vật tự do Nhật Bản khác, Daichi Takatani đã vào đến vòng thi đấu đối kháng hạng cân 74 kg nam sau trận thua ở vòng ba trước Tajmuraz Salkazanov của Slovakia. Anh trai của anh, Sosuke Takatani đã bị loại ở vòng hai ở hạng cân 92 kg.

Từ khóa: Đấu vật: Taishi Narikuni của Nhật Bản trở thành một phần của bộ đôi vô địch thế giới mẹ-con

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like