‘Đây có thể là hành vi lừa đảo’: Lọ của Nhà thờ Thống nhất, các mặt hàng đắt tiền khác được bán trực tuyến ở Nhật Bản

Chum được liên kết với Nhà thờ Thống nhất được bán trên trang web của Mercari Inc.

NAGOYA – Một loạt các mặt hàng được liên kết với Nhà thờ Thống nhất, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, có thể được tìm thấy trên các ứng dụng chợ trời và đấu giá trực tuyến, từ những chiếc lọ giống như các vật phẩm được sử dụng trong chiến thuật “mua bán tâm linh” của nhóm tôn giáo điện thoại thông minh được quảng cáo là đã được “sử dụng bởi các giám đốc điều hành”, làm dấy lên những lời chỉ trích về khả năng “gian lận”.

Trong ứng dụng chợ trời của Mercari Inc., một bộ gồm hai chiếc lọ và một vật trang trí chùa hai tầng có giá 800.000 yên (khoảng 6.000 USD) vào cuối tháng 7, trong khi một chiếc lọ có hình rồng có giá 260.000 yên (khoảng $ 1,950). Lời giải thích cho một món đồ là: “Tôi muốn nhóm tôn giáo nhất lấy lại nó. Về cơ bản, tôi muốn họ hoàn lại 4,7 triệu yên (khoảng 35.000 USD), giá mua món đồ.” Một người khác nói, “Mẹ tôi đã bị một người quen ép mua cái này khi bà vào đạo. Tôi đang bán nó vì tôi đang phải vật lộn để kiếm sống.”


Điện thoại thông minh được quảng cáo là “do giám đốc điều hành tặng” được bày bán trên trang web của Mercari Inc.

Điện thoại thông minh đã qua sử dụng được quảng cáo là “mặt hàng do giám đốc điều hành tặng” được chào bán với giá dao động từ khoảng 100.000 yên (khoảng 750 đô la) đến 400.000 yên (khoảng 3.000 đô la). Một số thiết bị dường như đã bị hỏng màn hình. Một món đồ kèm theo lời giải thích, “Một giám đốc điều hành đã tặng cái này cho bà của tôi, người đã quyên góp hàng chục triệu yên (ít nhất là 150.000 USD). Họ nói rằng bạn sẽ nhận được sự trợ giúp thiêng liêng nếu bạn mang cái này trong túi của mình.” Thậm chí còn có một bộ sạc pin được cung cấp với giá 50.000 yên (khoảng $ 380).

Trong phần bình luận cho các mặt hàng, một cá nhân viết, “Đây là bán hàng tâm linh, nơi các mặt hàng rẻ mạt được bán với giá cao”, trong khi một người khác chỉ ra, “Đây có thể là gian lận.”

Theo một cuộc điều tra của Mainichi Shimbun, Mercari Inc. cho biết, “JBAH sẽ từ chối bình luận về các điều kiện kinh doanh của các mặt hàng riêng lẻ để bán.” Công ty cho biết thêm, “Việc lôi kéo các hoạt động tôn giáo hoặc các nhóm tôn giáo có thể cấu thành các hành vi bị cấm theo hướng dẫn.”


Một bộ sạc pin được quảng cáo là “do một giám đốc điều hành cung cấp” được quảng cáo trên trang web của Mercari Inc., trong hình ảnh đã được sửa đổi một phần này.

Liên quan đến việc buôn bán trực tuyến những chiếc bình có trọng lượng lớn và các mặt hàng khác có liên quan đến Nhà thờ Thống nhất, Hiroshi Watanabe, tổng thư ký của Mạng lưới luật sư quốc gia chống lại việc buôn bán tâm linh, chỉ ra rằng, “Có thể có những trường hợp con cái của những người theo đạo cũ gặp rắc rối vì cha mẹ của họ đã bị áp lực phải mua những món đồ đó, và bán chúng để cố gắng kiếm tiền. Tuy nhiên, khó có khả năng những người điều hành nhóm tôn giáo sẽ giao điện thoại thông minh và các mặt hàng khác. ”

Khi được hỏi liệu những cuộc đấu giá trực tuyến này có thể dẫn đến thiệt hại thứ cấp do “mua bán tâm linh”, Watanabe nói, “Những người theo dõi sẽ không bao giờ mua các mặt hàng trừ khi nhóm tôn giáo đe dọa họ bằng cách đề cập đến nghiệp tổ tiên của họ và những thứ khác tương tự. Tôi không nghĩ vậy. bất kỳ người theo dõi nào cũng sẽ mua chúng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Ota, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: ‘Đây có thể là hành vi lừa đảo’: Lọ của Nhà thờ Thống nhất, các mặt hàng đắt tiền khác được bán trực tuyến ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like