Dê con biến mất trong đêm ở phía đông Nhật Bản, nghi ngờ trộm cắp

Hai con dê được nuôi cùng với Yuki mất tích được nhìn thấy ở Mito, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Toru Morinaga)

MITO – Một con dê non được nuôi để làm cỏ ở bãi đất trống trước ga JR Mito, phía bắc Tokyo, đã mất tích từ đêm muộn ngày 13/11.

Chú dê 7 tháng tuổi Yuki được nuôi tại địa điểm cũ của Livin Mito, một khu phức hợp thương mại đã đóng cửa vào năm 2009, trước lối ra phía bắc của nhà ga. Con dê đực thuộc sở hữu của một trang trại ở tỉnh Fukushima, và đã được cho thuê từ giữa tháng 9 cùng với hai con dê khác – trong đó có một con bố mẹ của nó – để gặm cỏ trên khu đất.

Khu đất được bao quanh bởi một hàng rào, và Yuki được cho là được phép tự do đi lại bên trong vào ban ngày, và bị xích vào một cột sắt vào ban đêm.

Người điều hành nhà hàng Naritaka Hayashi, 52 tuổi, người đang chăm sóc Yuki, rõ ràng đã trói ba con dê vào khoảng 11h30 tối ngày 13/11, nhưng khi anh ta cho chúng ăn vào khoảng 6 giờ sáng hôm sau, Yuki đã biến mất.


Những đứa trẻ tiểu học lo lắng xem hai con dê được nuôi cùng với Yuki mất tích ở Mito, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Toru Morinaga)

Móc nối dây xích với cổ áo được tìm thấy đã bị tách ra và con vật có thể đã bị đánh cắp, theo các nguồn tin.

Hayashi nói: “Con dê của gia đình ngày càng yếu. Xin hãy trả nó lại ngay lập tức”. Anh ta đang tham vấn với Sở cảnh sát Mito của Cảnh sát tỉnh Ibaraki, nơi đang điều tra vụ việc.

Nhiều trẻ em tiểu học đi ngang qua khi đến trường và những chú dê trở thành vật yêu thích của người hâm mộ vì bản tính đáng yêu của chúng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Mito Bureau)

Từ khóa: Dê con biến mất trong đêm ở phía đông Nhật Bản, nghi ngờ trộm cắp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like