Để phù hợp với địa điểm cho các nguyên thủ quốc gia, Thủ tướng Nhật Bản tìm kiếm liều thuốc Pfizer

Những người đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối đi dành cho người đi bộ vào ngày 22 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Thủ tướng Nhật Bản đã gặp Giám đốc điều hành của Pfizer trong một bối cảnh cao bất thường hôm thứ Sáu để đảm bảo nhà sản xuất thuốc sẽ cung cấp vắc-xin COVID-19 như đã hứa vào mùa thu này khi quốc gia này phải đối mặt với những lo ngại về nguồn cung và sự bùng phát ngày càng tăng.

Giám đốc điều hành Pfizer Inc. Albert Bourla, người đang ở Tokyo để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội hôm thứ Sáu, đã được Thủ tướng Yoshihide Suga chào đón tại nhà khách bang Akasaka Palace, nơi thường được dùng để đón các nguyên thủ quốc gia. Sự hiếu khách đặc biệt của Suga dành cho lãnh đạo Pfizer diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang chứng kiến ​​tốc độ tiêm phòng chậm lại khi các quan chức địa phương gây áp lực với chính quyền trung ương để có được việc giao hàng nhanh hơn và ổn định.

Trong cuộc họp ăn sáng kéo dài gần một giờ đồng hồ của họ, Suga đã giải thích về sự hồi sinh của virus và tình trạng vắc xin đang diễn ra ở Nhật Bản. Suga và Burla đã thảo luận về một lô hàng vắc xin ổn định, và Suga nhấn mạnh rằng vắc xin là “con át chủ bài” trong việc khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội, các quan chức cho biết.

Suga cũng cảm ơn Burla vì đã tặng hàng chục nghìn liều vắc xin Pfizer cho các vận động viên và những người tham gia Olympic để đảm bảo sức khỏe của họ trong các trận đấu bị trì hoãn bởi đại dịch, các quan chức chính phủ cho biết.

Taro Kono, một bộ trưởng phụ trách tiêm chủng của bang, đã tham gia cùng hai người tại nhà khách của bang, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Nhật Bản đã ký với Pfizer để nhận 100 triệu liều vắc xin COVID-19 vào tháng 6, và 70 triệu bổ sung từ tháng 7 đến tháng 9.

Khoảng 23% dân số hơn 126 triệu người đã được tiêm phòng đầy đủ, một con số đã tăng lên từ tháng 5 nhưng vẫn còn quá thấp so với mức mà chính phủ Nhật Bản đã hy vọng trước Thế vận hội. Những người trẻ hơn phần lớn không được tiêm chủng.

Suga đã yêu cầu Burla thúc đẩy việc cung cấp 20 triệu liều thuốc đã được lên kế hoạch vào khoảng tháng 10, Kyodo News đưa tin, trích lời các quan chức giấu tên.

Burla, người có gốc gác Hy Lạp và Do Thái, cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Suga và chúc Nhật Bản có một kỳ Thế vận hội thành công. Cuộc gặp gỡ của họ diễn ra một ngày sau khi các nhà tổ chức Olympic cách chức giám đốc lễ khai mạc vì một trò đùa mà ông ta đã đưa ra về Holocaust.

Nhật Bản đã vượt qua đại dịch tốt hơn nhiều quốc gia khác, ghi nhận khoảng 853.000 trường hợp mắc và 15.100 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhưng các ca nhiễm trùng đã gia tăng, với bản thân Tokyo đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng với 1.979 ca hàng ngày vào thứ Năm.

Khán giả bị cấm đến tất cả các địa điểm trong khu vực Tokyo, với số lượng khán giả hạn chế được phép ở một số địa điểm xa xôi, trong một bước được thực hiện để cố gắng hạn chế sự lây lan của coronavirus. Nhưng chính phủ của Suga đã bị chỉ trích vì những gì một số người nói là ưu tiên Thế vận hội hơn sức khỏe của đất nước.

Từ khóa: Để phù hợp với địa điểm cho các nguyên thủ quốc gia, Thủ tướng Nhật Bản tìm kiếm liều thuốc Pfizer

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like