Deaflympics đến Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 2025

Mitsuji Hisamatsu, bên phải, thuộc Liên đoàn Người Điếc Nhật Bản kỷ niệm sau khi Tokyo được chọn là chủ nhà của Thế vận hội Điếc mùa hè 2025 trong cuộc họp của Ủy ban Thể thao Quốc tế dành cho Người Điếc vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, tại Vienna. (Kyodo)

VIENNA (Kyodo) – Ủy ban Thể thao Quốc tế dành cho Người Điếc hôm thứ Bảy đã chỉ định Tokyo là chủ nhà của Thế vận hội Điếc Mùa hè 2025.

Thế vận hội dành cho các vận động viên khiếm thính sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản sau khi nhà thầu duy nhất đăng cai tổ chức sự kiện bốn năm một lần tiếp theo được chọn tại Đại hội ICSD.

Các phái đoàn đại diện cho 70-80 quốc gia và khu vực với tổng số khoảng 5.000 đến 6.000 vận động viên và nhân viên dự kiến ​​sẽ tham gia Deaflympics 2025, diễn ra từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 11.

Bên ngoài Tokyo, các sự kiện đạp xe sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Đạp xe Nhật Bản của tỉnh Shizuoka, trong khi bóng đá sẽ được tổ chức tại J-Village của tỉnh Fukushima.

Không có sự kiện nào dành cho các vận động viên khiếm thính tại Paralympics, nơi các vận động viên khuyết tật về thể chất, thị giác hoặc trí tuệ thi đấu.

Từ khóa: Deaflympics đến Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 2025

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like