Đèn đường thông minh lần đầu tiên được sử dụng để chiếu cảnh báo đường băng cho người lái xe ở Nhật Bản

Các từ tiếng Nhật có nghĩa là “Thận trọng – Băng” được chiếu trên một con đường bằng đèn đường LED thông minh trong bức ảnh này do thành phố Susono, tỉnh Shizuoka cung cấp.

NUMAZU, Shizuoka – Một chính quyền địa phương ở Nhật Bản đã hoàn thành thử nghiệm thực tế về hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh sử dụng đèn chiếu LED để cảnh báo người lái xe về điều kiện băng giá ở thành phố mà thành phố nói là đầu tiên trên toàn quốc.

Hệ thống này là nỗ lực chung của thành phố Susono, tỉnh Shizuoka và bốn công ty tư nhân bao gồm một công ty viễn thông và các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Nó được lắp đặt thử nghiệm từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3 tại quận Ishiwaki của thành phố trên con đường gần cầu Yanagihata thường đóng băng vào những đêm mùa đông lạnh giá. Để tối đa hóa khả năng hiển thị cho người lái xe, biển báo được đặt theo hướng thẳng đứng có kích thước 5 mét x 2,5 mét, với thông báo có nghĩa là “Thận trọng – Băng” được chiếu bằng đèn LED của hệ thống. Để thu hút thêm sự chú ý của người lái xe, biển báo được thiết kế để bật và tắt cứ sau vài giây.

Hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh đã được sử dụng để đánh dấu dải phân cách chuyển làn đường, nhưng nếu được triển khai thành công, đây được cho là lần đầu tiên nó được sử dụng ở Nhật Bản để cảnh báo người lái xe về những con đường băng giá.

Thành phố đã đăng một cuộc khảo sát về hiệu quả của đèn thông minh lên trang web của mình và các diễn đàn khác, nhưng chỉ có 25 người phản hồi. Trong số này, câu trả lời khác nhau. Sáu người nói rằng họ nhận thấy thông báo cảnh báo từ khá xa và 15 người nhận thấy nó từ gần. Khi được hỏi về cách họ phản ứng khi nhận thấy điều đó, 9 tài xế cho biết họ đã giảm tốc độ và 2 người dừng lại, trong khi 10 người tiếp tục lái xe như bình thường. Tuy nhiên, 20 trong số 25 người trả lời rằng họ nghĩ rằng các biển báo sẽ hữu ích trong mùa đông.

Thị trưởng Susono Harukaze Murata cho biết: “Tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với bốn công ty về các biện pháp góp phần đảm bảo an toàn cho người dân.” Thành phố dự định cải thiện hơn nữa hệ thống, nhằm mục đích vận hành đầy đủ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: Đèn đường thông minh lần đầu tiên được sử dụng để chiếu cảnh báo đường băng cho người lái xe ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like