Đền thờ di sản thế giới ở Hiroshima cấm khách du lịch trong hội nghị thượng đỉnh G-7

Ảnh này chụp cổng torii khổng lồ của đền Itsukushima trên đảo Miyajima, tỉnh Hiroshima, vào tháng 11 năm 2015. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Một hòn đảo của Nhật Bản nổi tiếng với ngôi đền Di sản Thế giới được UNESCO công nhận sẽ đóng cửa đối với khách du lịch trong ba ngày vào tháng 5 để nhường chỗ cho chuyến thăm tiềm năng của các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy quốc gia trong hội nghị thượng đỉnh của họ ở Hiroshima, theo đô thị địa phương.

Đảo Miyajima, nơi có Đền Itsukushima và cổng torii khổng lồ ở Biển nội địa Seto, sẽ đóng cửa từ trưa ngày 18 tháng 5 đến 2 giờ chiều ngày 20 tháng 5. Chỉ những người do Bộ Ngoại giao cấp thẻ căn cước mới được phép vào trong thời gian này , theo thành phố Hatsukaichi.

Hội nghị thượng đỉnh G-7, dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong ba ngày kể từ ngày 19 tháng 5, sẽ được chủ trì bởi Thủ tướng Fumio Kishida, người đại diện cho một khu vực bầu cử ở tỉnh Hiroshima. Nhật Bản cũng đang xem xét để các nhà lãnh đạo thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma.

Trong khi đó, cư dân trên đảo, người giao thông và hành khách sẽ được cấp thẻ căn cước để xuất trình khi hạ cánh. Thành phố cho biết họ cũng đang xem xét giảm tần suất các chuyến phà nối đảo với đất liền và có thể yêu cầu các cửa hàng đóng cửa trong thời gian này.

Được biết đến là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản, Đền Itsukushima đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc đăng ký là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1996.

Cảnh sát tỉnh đã yêu cầu người dân và doanh nghiệp giảm 50% lưu lượng giao thông tại trung tâm thành phố Hiroshima từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5, trong thời gian dự kiến ​​sẽ bị tắc nghẽn do các hạn chế về an toàn.

Xe điện và xe buýt trong thành phố cũng sẽ hủy bỏ hoặc sửa đổi giờ hoạt động thành giờ hoạt động vào cuối tuần.

Từ khóa: Đền thờ di sản thế giới ở Hiroshima cấm khách du lịch trong hội nghị thượng đỉnh G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like