Đi chơi Nhật Bản vào cuối tuần bất chấp lời kêu gọi chống vi-rút của chính phủ

Mọi người đi dạo trên phố Takeshita, một điểm mua sắm nổi tiếng ở quận Harajuku ở Tokyo, vào ngày 10 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hôm thứ Bảy, số lượng lớn người dân đã tràn vào các trung tâm giao thông ở các trung tâm dân cư lớn trên khắp Nhật Bản mặc dù chính phủ chỉ định các tỉnh Tokyo, Kyoto và Okinawa yêu cầu các biện pháp đối phó với coronavirus nghiêm ngặt hơn chỉ một ngày trước đó.

Phản ứng của chính phủ khiến một số du khách bối rối trong khi những người khác đặt câu hỏi về sự cần thiết của chính quyền trong việc yêu cầu người dân hạn chế đi lại qua biên giới tỉnh.

Chính phủ đã hành động vì Osaka và khu vực Kansai rộng lớn hơn ở phía tây đã trải qua một sự gia tăng số lượng người bị nhiễm các biến thể COVID-19.

“Tôi không ngờ rằng các biện pháp sẽ được mở rộng tới Okinawa”, một phụ nữ 52 tuổi nói khi chuẩn bị rời sân bay Haneda của Tokyo trong chuyến đi hai ngày đến điểm du lịch nổi tiếng ở phía nam Nhật Bản.

“Tôi sẽ giữ niềm vui của mình ở mức tối thiểu”, người phụ nữ sống ở Utsunomiya, phía bắc Tokyo nói thêm.

Một người đàn ông 49 tuổi đến từ tỉnh Saitama, gần Tokyo, bày tỏ sự thất vọng trong khi chờ đến Fukuoka ở phía tây nam Nhật Bản để tham dự lễ tưởng niệm cùng vợ và ba con.

“Tôi không thể bỏ lỡ nó, vì vậy tôi phải đi ngay cả trong tình huống như vậy”, người đàn ông tại sân bay nói.

Ông đặt câu hỏi liệu quyết định của chính phủ áp đặt tình trạng gần như khẩn cấp đối với vi rút có đáng giá hay không, ông nói: “Tôi chỉ cần đảm bảo đeo khẩu trang và khử trùng kỹ lưỡng.”

Sân bay và Bến xe buýt đường cao tốc Shinjuku bận rộn với du khách dường như phớt lờ yêu cầu của chính phủ về việc người dân không thực hiện các chuyến đi chơi không cần thiết do tình hình ngày càng tồi tệ.

Tại bến xe buýt tốc hành gần ga Shinjuku, Rieko Fukushima, một phụ nữ 59 tuổi đang chuẩn bị tập luyện cho dàn nhạc đến tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, cho biết nhóm của cô đã rút ngắn kế hoạch luyện tập nhưng không hủy bỏ.

“Tôi có những lo lắng, nhưng tôi muốn xây dựng mối quan hệ với những người khác trong dàn nhạc,” Fukushima nói.

Tại quận Harajuku nhộn nhịp của thủ đô, nơi có phố mua sắm Takeshita nổi tiếng thế giới, nhiều thanh niên và gia đình đã mua sắm và ăn uống, mặc dù khu vực này vẫn ít đông đúc hơn trước đại dịch.

“Tôi không biết sự khác biệt giữa các biện pháp lần này và từ tình trạng khẩn cấp, vì vậy tôi không biết phải làm gì”, một sinh viên trường dạy nghề 19 tuổi đang đi mua sắm với bạn của cô cho biết. “Tôi không nghĩ rằng các chính trị gia đã giải thích đầy đủ vấn đề cho chúng tôi.”

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Sáu đã bổ sung Tokyo, Kyoto và Okinawa vào danh sách các tỉnh cần có các biện pháp đối phó virus mạnh hơn trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào thứ Hai và kéo dài đến hết ngày 5 tháng 5 đối với Kyoto, miền tây Nhật Bản và Okinawa, và ngày 11 tháng 5 đối với Tokyo.

Các biện pháp bán khẩn cấp đã được áp dụng ở các tỉnh lân cận Osaka và Hyogo cũng như ở Miyagi ở phía đông bắc Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đến hết ngày 5 tháng 5.

Chính quyền địa phương có thể yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở các khu vực đông dân cư đóng cửa trước 8 giờ tối theo các biện pháp đối phó, phạt tiền nếu không tuân thủ.

Từ khóa: Đi chơi Nhật Bản vào cuối tuần bất chấp lời kêu gọi chống vi-rút của chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like