Di chuyển nhiều hơn trong Thế vận hội, Paralympic có thể làm tăng nhiễm trùng ở Nhật Bản: bảng điều khiển

Phó giáo sư Taisuke Nakata, Khoa Kinh tế của Đại học Tokyo, bên trái, phát biểu trong cuộc họp báo với Giám đốc Trung tâm Chuẩn bị và Ứng phó Khẩn cấp (CEPR), Tomoya Saito, trung tâm, và Nhân viên phân phối Thế vận hội Tokyo 2020 Hidemasa Nakamura sau cuộc họp bàn tròn về các biện pháp đối phó COVID-19 tại Thế vận hội Tokyo 2020 tại Tokyo, vào ngày 28 tháng 5 năm 2021. (Franck Robichon / Ảnh bể bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Hội đồng chuyên gia của Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic về các biện pháp đối phó với COVID-19 cho biết hôm thứ Sáu, dòng người gia tăng ở Nhật Bản trong khi các trò chơi đang diễn ra có thể dẫn đến sự gia tăng số lượng bệnh nhiễm trùng.

Taisuke Nakata, một phó giáo sư tại Đại học Tokyo, cũng cho biết các tính toán dự kiến ​​của nhóm ông cho thấy tác động của 78.000 bên liên quan ở nước ngoài tại Nhật Bản trong các trận đấu sẽ có tác động “hạn chế” đối với các bệnh nhiễm trùng trong nước.

Ban hội thẩm, nhóm họp lần đầu tiên kể từ lần đầu tiên được triệu tập vào ngày 30 tháng 4, dự kiến ​​sẽ họp tổng cộng bốn lần để thảo luận về các biện pháp đối phó và đưa ra lời khuyên cho ban tổ chức về các “sách vở” được chuyển đến các vận động viên và các bên liên quan của trò chơi khác.

Hidemasa Nakamura, nhân viên phân phối trò chơi của ban tổ chức, cho biết các biện pháp đối phó được thực hiện cho bốn sự kiện thử nghiệm gần đây – bao gồm World Cup Lặn từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 6 tháng 5 với khoảng 200 vận động viên nước ngoài đại diện cho khoảng 40 ủy ban Olympic quốc gia – đã có hiệu quả.

Khi được hỏi về mối quan tâm với các vở kịch do các chuyên gia ở nước ngoài nêu ra, Nakamura cho biết ban tổ chức sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan khác và “thay đổi nội dung bất cứ khi nào cần thiết” bên trong các vở kịch.

Trước cuộc họp, các thành viên ban giám đốc đã đến thăm làng vận động viên.

Từ khóa: Di chuyển nhiều hơn trong Thế vận hội, Paralympic có thể làm tăng nhiễm trùng ở Nhật Bản: bảng điều khiển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like