Di sản thế giới Khu định cư Shirakawa-go ở miền trung Nhật Bản được thắp sáng lần đầu tiên sau 2 năm


Những ngôi nhà mái tranh “Gassho” ở khu định cư Shirakawa-go được nhìn thấy lần đầu tiên sau hai năm vào ngày 16 tháng 1 năm 2022, ở Shirakawa, tỉnh Gifu. (Mainichi / Koji Hyodo)

SHIRAKAWA, Gifu – Khu định cư Di sản Thế giới được UNESCO công nhận với những ngôi nhà “gassho” truyền thống với mái tranh dốc nghiêng ở ngôi làng Shirakawa, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, đã được thắp sáng lần đầu tiên sau hai năm vào ngày 16 tháng 1.

Sự kiện thắp sáng ở khu định cư Shirakawa-go là một truyền thống mùa đông, nhưng nó đã bị hủy bỏ vào năm ngoái do đại dịch coronavirus.

Những ngôi nhà phủ đầy tuyết trong bóng tối được thắp sáng liên tục vào khoảng 5:30 chiều ngày 16 tháng 1, tạo ra một bầu không khí kỳ ảo.

Như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng coronavirus, số lượng người được phép lên đài quan sát của làng năm nay được giới hạn ở khoảng 700 người mỗi lần, và những du khách không phải những người ở lại qua đêm trong làng phải đặt trước bãi đậu xe, có sức chứa lên đến khoảng 200 xe ô tô.

Sự kiện chiếu sáng được lên kế hoạch từ 5:30 chiều đến 7:30 tối vào các ngày 23, 30 tháng 1, 6, 13 và 20 tháng 2, nhưng nó có thể bị hủy bỏ tùy thuộc vào tình hình nhiễm trùng và thời tiết. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho ủy ban phát sáng Shirakawa-go theo số 05769-6-1013 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Hyodo, Nhóm ảnh Nagoya)

Từ khóa: Di sản thế giới Khu định cư Shirakawa-go ở miền trung Nhật Bản được thắp sáng lần đầu tiên sau 2 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like