Di tích về nơi ở cổ kính có thể có của hoàng hậu được tìm thấy ở Kyoto

Các lỗ hậu và các sắp xếp bằng đá dùng làm mương, được cho là di tích của gian nhà Tokaden của dinh thự Heian-kyo cổ xưa của hoàng gia, được nhìn thấy ở Phường Kamigyo của Kyoto, vào ngày 11 tháng 8 năm 2015, trong hình ảnh này được cung cấp bởi Viện nghiên cứu khảo cổ thành phố Kyoto.

KYOTO – Các lỗ hậu và các di tích khảo cổ khác được cho là từ nơi ở của hoàng hậu tại dinh thự chính thức của hoàng gia Nhật Bản đã được tìm thấy ở cố đô Kyoto.

Những phần còn lại dường như là từ gian nhà Tokaden, nơi từng là nơi ở của hoàng hậu và các cung nữ, và cũng được đề cập trong văn học Heian, bao gồm “Truyện kể về Genji” và “Sách gối”. Nó là một phần của dinh thự chính thức của hoàng đế nằm ở thủ đô cổ kính của Nhật Bản và trung tâm hành chính Heian-kyo, như Kyoto được biết đến trong thời kỳ Heian (794-1185).

Các lỗ hậu và các di tích khác được cho là có từ thời điểm thủ đô được chuyển đến Heian-kyo vào cuối thế kỷ thứ 8. Đây là lần đầu tiên những gì còn sót lại từ một tòa nhà rõ ràng là một phần của dinh thự hoàng gia Heian-kyo được phát hiện.

Các bộ hài cốt được khai quật trong quá trình khai quật tại Phường Kamigyo của thành phố, được thực hiện vào năm 2015 bởi Viện Nghiên cứu Khảo cổ học Thành phố Kyoto, trước khi xây dựng nhà tập thể và viện đã tổng hợp những phát hiện của mình trong một báo cáo.

Dinh thự riêng của hoàng đế được cho là trải dài khoảng 182 mét từ tây sang đông, và khoảng 226 mét từ bắc xuống nam, bao gồm 17 gian, cùng các công trình kiến ​​trúc khác. Cuộc khai quật diễn ra ở phía tây bắc của dinh thự, nơi được cho là nơi đặt gian nhà Tokaden cũng như gian hàng Kokiden nằm ở phía nam của nó. Trong quá trình khai quật, người ta đã tìm thấy 5 hố có đường kính từ 1,2 đến 1,5m chạy từ bắc xuống nam, với khoảng cách giữa các hố khoảng 3 đến 2,1m. Theo tìm hiểu, những chiếc hố được dùng để chôn cột xuống đất mà không đặt đá móng

Viện nghiên cứu đã tham khảo một tài liệu từ thời Edo (1603-1867), trong đó nêu chi tiết vị trí của các tòa nhà cung điện, và xác định rằng các lỗ đã nằm ở phần phía tây nam của gian nhà Tokaden, kéo dài khoảng 12 mét từ phía tây sang. về phía đông, và khoảng 27 mét từ bắc xuống nam.

Hơn nữa, một sự sắp xếp của đá tạo thành một con mương hình chữ L, được sử dụng để dẫn nước mưa từ mái nhà, đã được phát hiện ở góc tây nam của Tokaden, và một con mương tương tự cũng được tìm thấy ở phần phía bắc của gian hàng Kokiden. Một tảng đá móng đã được đặt giữa các rãnh đá, có thể là dấu vết của một hành lang nối hai tòa nhà. Các con mương được cho là còn sót lại từ thế kỷ thứ 10 hoặc muộn hơn, sau khi công trình ban đầu được xây dựng lại bằng phương pháp đặt trụ trên đá móng.

Thiên hoàng Kanmu, người đã thành lập thủ đô của Nhật Bản tại Heian-kyo vào năm 794, đã cống hiến cho nền văn hóa của triều đại nhà Đường ở Trung Quốc. Theo đó, người ta tin rằng các tòa nhà lớn vào thời điểm đó được xây dựng bằng cách đặt các cột trụ trên đá móng, đây là một phương pháp được du nhập từ Trung Quốc. Cuộc điều tra tại hiện trường chỉ ra rằng phương pháp truyền thống của Nhật Bản là không sử dụng đá nền cũng đã được áp dụng cho Heian-kyo.

Một đại diện của viện nghiên cứu nhận xét: “Việc tìm thấy hài cốt từ một tòa nhà từ thời thành lập cố đô ở Kyoto có ý nghĩa rất lớn. Đây là tư liệu hạng nhất”.

Các lỗ hậu và các di tích khảo cổ khác được tìm thấy đã được lấp lại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Yagura, Cục Kyoto)

Từ khóa: Di tích về nơi ở cổ kính có thể có của hoàng hậu được tìm thấy ở Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like