Địa điểm tổ chức sự kiện Olympic Công viên Yoyogi được sử dụng làm địa điểm tiêm chủng COVID

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike phát biểu tại một cuộc họp của hội đồng đô thị vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công viên Yoyogi, một trong những địa điểm ở thủ đô dự kiến ​​tổ chức các buổi chiếu và sự kiện trực tiếp miễn phí cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào mùa hè này, sẽ được sử dụng làm địa điểm tiêm chủng COVID-19, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết Thứ ba.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp hội đồng đô thị Tokyo, Koike từ chối xác nhận liệu các sự kiện “địa điểm trực tiếp” có bị hủy hay không, nói rằng “điều đó phụ thuộc vào tình hình coronavirus, nhưng trước tiên chúng tôi sẽ tập trung vào việc tiêm chủng.”

Việc sử dụng theo kế hoạch công viên ở trung tâm Tokyo cho các buổi chiếu và sự kiện trực tiếp đã bị bắt đầu, với một chiến dịch trực tuyến thu thập hơn 100.000 chữ ký phản đối tính đến thứ Ba.

Với việc cây cối phải được cắt tỉa để phù hợp với việc xây dựng địa điểm trong công viên, bản kiến ​​nghị đặt câu hỏi về sự cần thiết phải thay đổi môi trường vĩnh viễn cho các sự kiện chỉ kéo dài vài tuần.

Chính quyền thành phố, phối hợp với các nhà tổ chức Olympic Tokyo, ban đầu dự định thiết lập năm địa điểm để chiếu trực tiếp và các sự kiện sân khấu trong các trận đấu nhưng đã thông báo vào tháng 12 rằng số lượng sẽ giảm xuống. Công viên Yoyogi và Công viên Inokashira hiện là hai địa điểm duy nhất tổ chức các sự kiện ở thủ đô.

Chính quyền đô thị có kế hoạch mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt của riêng mình tại địa điểm chợ cá Tsukiji cũ, bắt đầu tiêm chủng cho cảnh sát và lính cứu hỏa từ thứ Ba tới.

Nhưng vì khu đất trống chỉ có thể được sử dụng cho đến cuối tháng 6 vì nó sẽ được sử dụng như một trung tâm giao thông chính cho Thế vận hội Tokyo, các địa điểm tiêm chủng tiềm năng khác đã được xem xét.

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 tháng 7, Koike bày tỏ với hội đồng thành phố mong muốn tổ chức sự kiện như dự kiến, nói rằng “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo một trận đấu an toàn và bảo mật.”

Từ khóa: Địa điểm tổ chức sự kiện Olympic Công viên Yoyogi được sử dụng làm địa điểm tiêm chủng COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like