Diamond Princess trở lại Yokohama sau 3 năm bùng phát đại dịch COVID-19

Tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Yokohama ở tỉnh Kanagawa vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Tàu Diamond Princess lần đầu tiên quay trở lại Yokohama gần Tokyo vào thứ Sáu kể từ khi đợt bùng phát COVID hàng loạt ba năm trước khiến Nhật Bản phải cách ly những người trên tàu và đình chỉ sự xuất hiện của các tàu du lịch nước ngoài cho đến tháng này.

Sau khi con tàu với sức chứa khoảng 2.700 hành khách cập bến Daikoku Pier Cruise Terminal lúc 7:15 sáng, hành khách đã xuống để tham quan.

Sự bùng phát các bệnh nhiễm trùng trên Công chúa kim cương vào tháng 2 năm 2020 đã khiến hàng nghìn người bị cách ly và khiến 13 trong số hơn 700 thủy thủ đoàn và hành khách bị nhiễm bệnh thiệt mạng. Nhật Bản đình chỉ tiếp nhận tàu du lịch nước ngoài vào tháng sau.

Nước này đã công bố vào tháng 11 năm ngoái rằng họ sẽ cho phép các tàu du lịch nước ngoài quay trở lại như một phần trong nỗ lực thúc đẩy du lịch trong nước.

Công chúa kim cương rời Hoa Kỳ vào tháng Hai và cập cảng Kobe vào thứ Tư trước khi đến Yokohama.

Nobuyoshi Shiratori, một người dân địa phương đang chụp ảnh Diamond Princess, cho biết: “Đó là một con tàu lớn và đẹp ngoài mong đợi của tôi. Mặc dù tôi hy vọng rằng (sự xuất hiện của nó) sẽ không dẫn đến việc lây lan coronavirus, nhưng tôi rất vui vì sự sống động đó đã về cảng.”

Từ khóa: Diamond Princess trở lại Yokohama sau 3 năm bùng phát đại dịch COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like