Dịch cúm tấn công hàng trăm học sinh tại trường trung học phía tây nam Nhật Bản

(Những hình ảnh đẹp)

OITA – Hàng trăm học sinh và một số giáo viên tại một trường trung học tư thục ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã bị nhiễm cúm sau lễ hội thể thao vào ngày 9 tháng 5, tờ Mainichi Shimbun được biết.

Theo nhà trường, 47 trong số 1.985 học sinh của trường đã vắng mặt vào ngày 11 tháng 5. Tất cả đều cho biết mình bị nhiễm cúm. Do số lượng học sinh nghỉ học tăng lên, trường học đã đóng cửa từ chiều ngày 15 tháng 5 và 497 học sinh bị sốt và các triệu chứng khác vào ngày hôm sau. Không ai được cho là bị bệnh nặng.

Trường trung học mở cửa trở lại vào ngày 17 tháng 5, nhưng các lớp học có từ 20% đến 30% học sinh bị nhiễm bệnh đã bị đình chỉ và tính đến ngày 18 tháng 5, tám lớp học vẫn đóng cửa. Bảy giáo viên đã bị nhiễm bệnh cho đến nay.

Trường trung học đã tổ chức một lễ hội thể thao vào ngày 9 tháng 5 và tất cả học sinh dường như đều tham gia. Nhà trường đã báo cáo dịch cúm cho trung tâm y tế công cộng Oita vào ngày 15 tháng 5 và khử trùng tòa nhà của trường theo hướng dẫn.

Trong khi đó, có một đợt bùng phát cúm khác tại một trường trung học ở thành phố Miyazaki, tây nam Nhật Bản, và 476 học sinh và 15 nhân viên đã bị nhiễm bệnh vào ngày 16 tháng 5. Chính quyền thành phố tin rằng một lễ hội thể thao tại trường có thể là một yếu tố dẫn đến dịch cúm. lây lan các bệnh nhiễm trùng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Megu Koyama, Cục Oita)

Từ khóa: Dịch cúm tấn công hàng trăm học sinh tại trường trung học phía tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like