Dịch vụ dữ liệu KDDI được khôi phục cho 70% khách hàng ở các vùng của Nhật Bản

Ảnh chụp ngày 2 tháng 7 năm 2022, cho thấy logo của hãng di động lớn của Nhật Bản KDDI Corp. tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – KDDI Corp., một trong ba nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu của Nhật Bản, hôm Chủ nhật cho biết họ vẫn đang nỗ lực để khôi phục hoàn toàn hệ thống mạng của mình, với khoảng 70% khách hàng ở miền đông và miền tây Nhật Bản có thể truy cập các dịch vụ dữ liệu di động.

Nhà điều hành thương hiệu di động “au” đã cố gắng giải quyết việc gián đoạn mạng trên toàn quốc kể từ đầu thứ Bảy, với một số khách hàng di động của họ vẫn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc truy cập internet. Công ty sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào khoảng 11 giờ sáng để giải thích sự việc.

Sự gián đoạn, bắt đầu vào khoảng 1:35 sáng thứ Bảy, đã ảnh hưởng đến các dịch vụ từ ngân hàng và truyền dữ liệu thời tiết đến giao bưu kiện, vận chuyển hàng hóa và xe ô tô kết nối mạng.

KDDI cho biết một sự cố với hệ thống cuộc gọi thoại của họ đã gây ra sự tập trung lưu lượng truy cập dẫn đến việc kiểm soát thông tin liên lạc.

Các vấn đề cũng đã ảnh hưởng đến thương hiệu UQ Mobile giá rẻ và khách hàng không dây “povo” giá thấp hơn cũng như các công ty sử dụng mạng của KDDI.

Tính đến tháng 3, KDDI có khoảng 62 triệu đăng ký di động với các hợp đồng cá nhân cho các thương hiệu au, UQ Mobile và povo, chiếm khoảng 31 triệu người dùng.

Nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản do người đăng ký, NTT Docomo Inc., đã bị lỗi hệ thống vào tháng 10 và đã được ban hành lệnh quản lý để ngăn chặn sự cố tái diễn.

Sự cố gián đoạn, kéo dài khoảng 29 giờ và ảnh hưởng đến ít nhất 12,9 triệu người dùng, được bộ truyền thông cho là một sự cố nghiêm trọng.

Từ khóa: Dịch vụ dữ liệu KDDI được khôi phục cho 70% khách hàng ở các vùng của Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like