Dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka bị đình chỉ trong 4 giờ do mất điện

Bảng khởi hành tại Ga JR Nagoya cho thấy các dịch vụ trên tuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen bị chậm trễ vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Các dịch vụ tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka đã bị đình chỉ trong tối đa bốn giờ do mất điện vào Chủ nhật, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn du khách, bao gồm cả những người đi nghỉ mát sử dụng chương trình trợ cấp du lịch nội địa của chính phủ.

Sự cố mất điện xảy ra với Tuyến Tokaido Shinkansen nối các thành phố Tokyo, Yokohama, Nagoya, Kyoto và Osaka, tạo thành ba khu vực đô thị lớn nhất của đất nước.

Theo nhà điều hành Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản, hay còn gọi là JR Tokai, sự cố mất điện xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều Chủ nhật trên tuyến tàu cao tốc giữa Toyohashi và Nagoya sau khi một dây điện trên cao bị đứt. Sự cố đã được khắc phục trước 5 giờ chiều, khi các dịch vụ giữa các ga Tokyo và Shin-Osaka được nối lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc tạm dừng kéo dài 4 giờ đã làm gián đoạn đáng kể lịch trình tàu hỏa, với tổng số 74 chuyến tàu cao tốc bị đình chỉ trên các tuyến đến và đi trước 11 giờ đêm, ảnh hưởng đến 110.000 hành khách.

Sự cố mất điện khiến các nhà ga chật ních hành khách. Mệt mỏi vì chờ đợi, mọi người ngồi trên cầu thang, một cảnh tượng khác thường ở Nhật Bản.

Tại ga Tokyo, một bà mẹ có hai con cho biết họ có thể phải ngồi trên sàn nhà vì cô ấy nghĩ chuyến tàu của mình sẽ tràn ngập hành khách.

Một người đàn ông ở độ tuổi 70 đã đợi một giờ ở cùng một nhà ga để quay trở lại Hiroshima nhận xét rằng chắc hẳn có rất nhiều người thực hiện các chuyến đi khắp Nhật Bản, được khuyến khích bởi chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia của chính phủ.

“Thay vào đó, tôi đã nghĩ đến việc đi máy bay nhưng sẽ ổn thôi nếu tôi trở về nhà vào hôm nay, vì vậy tôi sẽ tiếp tục chờ đợi”, anh nói.

Từ khóa: Dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka bị đình chỉ trong 4 giờ do mất điện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like