Dịch vụ thuyền kết nối Busan của Hàn Quốc và Tsushima của Nhật Bản tiếp tục

Một chiếc thuyền cao tốc chở hành khách từ Busan, Hàn Quốc, được chụp sau khi cập cảng Hitakatsu ở Tsushima, tỉnh Nagasaki, vào ngày 25 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TSUSHIMA, Nagasaki (Kyodo) – Một tuyến tàu cao tốc nối thành phố cảng Busan của Hàn Quốc và Tsushima, hòn đảo của Nhật Bản nằm gần Bán đảo Triều Tiên nhất, đã hoạt động trở lại vào thứ Bảy sau ba năm tạm lắng do virus corona.

Việc khởi động lại tuyến đường giữa thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc và cảng Hitakatsu ở Tsushima, tỉnh Nagasaki, diễn ra trong bối cảnh hy vọng ngày càng tăng ở cả hai quốc gia về việc tăng cường du lịch đến “hòn đảo biên giới” của Nhật Bản chỉ cách Busan chưa đầy 50 km.

Hiện tại, hai nhà khai thác của Hàn Quốc phục vụ tuyến đường này, chủ yếu vào các ngày cuối tuần, với số lượng hành khách giới hạn ở mức 100 người mỗi chuyến. Ghế trên các tàu chở khách khởi hành từ Busan đã kín chỗ cho đến cuối tháng sau.

“Tôi từng đi câu cá ít nhất 5 lần một tháng trước khi xảy ra đại dịch,” một người đàn ông 63 tuổi đến từ Daejeon ở miền trung Hàn Quốc, người đã lên thuyền từ Busan vào sáng thứ Bảy, cho biết. “Tôi rất vui vì được trở lại lần đầu tiên sau một thời gian dài.”

Dịch vụ thuyền thường xuyên giữa hai cảng bắt đầu vào năm 1999. Với việc sử dụng các cánh máy bay phản lực vào năm 2011, kết nối chúng bằng một chuyến đi kéo dài khoảng 70 phút, sự nổi tiếng của Tsushima đã tăng vọt.

Hòn đảo với dân số 30.000 người được hưởng lợi về mặt kinh tế khi đón kỷ lục 410.000 người đến từ Hàn Quốc vào năm 2018. Tuy nhiên, du khách đã giảm mạnh vào năm sau do quan hệ song phương xấu đi.

Dịch vụ thuyền đã bị đình chỉ vào tháng 4 năm 2020 do số ca nhiễm coronavirus tăng vọt trên toàn cầu, giáng thêm một đòn mạnh vào nền kinh tế của hòn đảo.

Tập đoàn Panstar, bắt đầu phục vụ tuyến Busan-Tsushima khi tuyến này được nối lại, hy vọng sẽ thấy nhiều người sử dụng dịch vụ của mình. Kim Bo Jung, một quan chức cấp cao của công ty, cho biết: “Tsushima là một địa điểm gần đó đối với người dân Busan.

Những người dân trên đảo, chẳng hạn như Yukihiro Yamada, chủ 59 tuổi của một nhà hàng gần cảng Hitakatsu, cũng đặt hy vọng vào việc nối lại dịch vụ thuyền.

Một số quan chức địa phương đang chuẩn bị sẵn sàng cho dòng khách du lịch, một phần vì lo ngại nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân đảo.

Các vấn đề giữa khách du lịch và người dân địa phương trước đây đã nảy sinh do sự khác biệt về văn hóa và các khác biệt giữa hai quốc gia.

Chính quyền thành phố Tsushima dự định xem xét nới lỏng các giới hạn về số lượng hành khách trong khi vẫn theo dõi các trường hợp nhiễm bệnh.

Từ khóa: Dịch vụ thuyền kết nối Busan của Hàn Quốc và Tsushima của Nhật Bản tiếp tục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like