Dịch vụ trò chuyện trực tuyến để cung cấp hỗ trợ cho người Nhật ở nước ngoài trong chương trình của Bộ Ngoại giao

Ảnh tập tin này cho thấy Bộ Ngoại giao. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 9/7 thông báo sẽ giải quyết các vấn đề về sự đơn độc và cô lập của công dân Nhật Bản sống ở nước ngoài bằng cách hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận để cung cấp các cuộc tham vấn trực tuyến.

Người ta cho rằng có rất nhiều người Nhật đang sống một mình trong khi phải đối mặt với các vấn đề như bị hạn chế cuộc sống ở một vùng đất xa lạ với họ giữa đại dịch coronavirus, và bộ ngoại giao đã sắp xếp một mạng lưới hỗ trợ cho những cá nhân này.

Năm nhóm phi lợi nhuận sẽ hợp tác trong sáng kiến ​​này, bao gồm “Anata no Ibasho”, một dịch vụ tư vấn ẩn danh 24 giờ và Trung tâm Hỗ trợ Childline, nơi cung cấp dịch vụ tư vấn cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống. Bộ Ngoại giao sẽ liệt kê thông tin liên hệ của các tổ chức trên trang chủ “an toàn ở nước ngoài” và trong các thông điệp email từ các lãnh sự đến cư dân của các nước tương ứng. Người sử dụng dịch vụ sẽ có thể chia sẻ mối quan tâm của họ bằng tiếng Nhật thông qua mạng xã hội và các dịch vụ trò chuyện trực tuyến.

Đối với các trường hợp mà các tổ chức phi lợi nhuận cho là khẩn cấp và nghiêm trọng, có nguy cơ tự sát hoặc các nguy hiểm khác, họ phải liên hệ với Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao và các quan chức sẽ hỗ trợ thông qua các đại sứ quán và lãnh sự quán.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết trong cuộc họp báo ngày 9/7, “Có nhiều khả năng những người phải đối mặt với sự cô lập và cô đơn đặc biệt là khi sống ở nước ngoài. Chúng tôi muốn lắng nghe tiếng nói của những người như vậy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Miyajima, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Dịch vụ trò chuyện trực tuyến để cung cấp hỗ trợ cho người Nhật ở nước ngoài trong chương trình của Bộ Ngoại giao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like