Điểm dừng chân tiếp theo của Nhật Bản dành cho Piutau chạy nước rút toàn cầu, người đã từ bỏ áo đấu All Blacks

Charles Piutau của New Zealand All Blacks, phải, bị Shota Horie của Nhật Bản xử lý trong một trận giao hữu bóng bầu dục ở Tokyo vào ngày 2 tháng 11, 2013. (AP Photo/Koji Sasahara, File)

WELLINGTON, New Zealand (AP) – Cựu All Black Charles Piutau đã gia nhập Shizuoka BlueRevs tại Nhật Bản trong động thái mới nhất trong sự nghiệp bóng bầu dục vốn liên tục thay đổi so với quy ước.

Piutau chỉ mới 23 tuổi khi anh quay lưng lại với đội All Blacks để thi đấu ở Anh, gây chấn động làng bóng bầu dục New Zealand. Một sự trở lại đầy hứa hẹn, Piutau đã chơi 17 bài kiểm tra và có vẻ như sẽ chơi nhiều trận nữa nhưng quyết định đầu quân cho Anh sau khi bỏ lỡ cơ hội được chọn tham dự World Cup 2015.

Người New Zealand đã quen với việc mất đi những cầu thủ tài năng ở nước ngoài khi kết thúc sự nghiệp của họ nhưng sự ra đi của Piutau làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng các cầu thủ trẻ sẽ bắt đầu ra đi, ngay cả khi được khuyến khích là chiếc áo đấu của All Blacks.

Ở Anh và Ireland, Piutau lần đầu tiên chơi cho Wasps, sau đó là Ulster trước khi chuyển đến Bristol Bears vào năm 2018 theo một hợp đồng được cho là khiến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở Anh.

Khi các quy tắc đủ điều kiện của Giải bóng bầu dục thế giới được thay đổi để cho phép những người chơi từng chơi cho một quốc gia thay đổi lòng trung thành với một quốc gia khác sau khoảng cách ba năm, Piutau là một trong những cầu thủ nổi tiếng đầu tiên chớp lấy cơ hội.

Anh ấy sinh ra ở Auckland, là con thứ 10 và là con út trong một gia đình có cha mẹ là người Tonga và đã tiếp bước anh trai Siale, người cũng chơi cho Wasps và Bristol, ở Nhật Bản và cho Tonga.

Piutau đã chơi cho Tonga cùng với những cầu thủ như cựu trung tâm All Blacks Malakai Fekitoa và cựu Wallaby Israel Folau.

Piutau sẽ lại chơi cho Tonga tại World Cup ở Pháp vào cuối năm nay trong một nhóm bao gồm các nhà vô địch thế giới Nam Phi và Ireland.

Piutau nói trong một cuộc phỏng vấn Zoom từ Nhật Bản: “Tôi coi World Cup là đỉnh cao trong trò chơi của JBAH và có cơ hội được chọn tham gia đấu trường thế giới đó cũng như để so sánh khả năng của tôi với những người giỏi nhất. “Đó sẽ là, nếu tôi được trao cơ hội, World Cup đầu tiên của tôi, và niềm vui và sự phấn khích chỉ nghĩ về nó là rất nhiều.

“Đối với Tonga về các quy định về tính đủ điều kiện, điều đó có ý nghĩa như thế nào chỉ là một sự thay đổi lớn đối với các quốc gia Hạng 2 và việc chứng kiến ​​một số người có thể sử dụng sự thay đổi về tính đủ điều kiện đó tự bản thân nó đã rất thú vị và bạn sẽ thấy điều đó trong các trận đấu tại World Cup.”

Piutau đã nhiều lần được hỏi và kiên quyết khẳng định rằng anh chưa bao giờ hối hận khi rời All Blacks khi còn quá trẻ.

“Tôi chưa bao giờ nhìn lại hay hối hận về quyết định đó và cho đến nay, khi thấy sự nghiệp của mình đã phát triển như thế nào, tôi rất biết ơn và hạnh phúc”, anh nói. “Tham gia World Cup này, tôi không có gì để chứng minh trên trường thế giới. Đó chỉ là cơ hội để tận hưởng nó và kiểm tra khả năng của tôi.”

Piutau cho biết anh ấy đã rút ra bài học từ mọi giai đoạn trong sự nghiệp của mình và hy vọng sẽ tiếp tục học hỏi ở Japan Rugby League One, trở thành “phiên bản tốt nhất của chính tôi.”

Anh ấy nói: “Điều mà tôi học được khi trở thành một phần của All Blacks là tính chuyên nghiệp. “Tôi đã may mắn được trở thành một phần của đội khi những huyền thoại của môn thể thao này như Richie McCaw và Dan Carter vẫn còn thi đấu.

“Vì vậy, tôi có thể thấy họ sẽ chuẩn bị cho một trận đấu như thế nào và hòa mình vào đó. Với chiếc áo đấu của All Blacks, đất nước luôn kỳ vọng sẽ thể hiện và trở thành số 1. Để có thể đối phó với áp lực đó và chơi dưới áp lực đó là một kỹ năng mà tôi đã rút ra được từ đó.”

Piutau đã được ca ngợi là một trong những cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất từng chơi ở Anh, một cầu thủ phản công đáng sợ từ hậu vệ cánh.

Anh ấy nói: “Hồi tưởng lại thời gian ở Vương quốc Anh, tôi nghĩ rằng tôi chắc chắn đã trưởng thành với tư cách là một người và là một cầu thủ bóng bầu dục và có thể phát triển bản thân. “Tôi biết ơn tất cả những cơ hội mà các câu lạc bộ của tôi đã cho tôi và thời gian mà tôi đã có.

“Có lẽ tôi muốn giành được nhiều danh hiệu hơn nhưng tôi sẽ luôn biết ơn những đội bóng sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi.”

Anh ấy nói rằng anh ấy đã muốn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ và BlueRevs sẽ mang đến cho anh ấy một cơ hội mới để phát triển trò chơi của mình.

“Tốc độ của trận đấu ở đây rất hấp dẫn và có vẻ như thời gian bóng trong trận đã cao,” anh nói. “Tôi nghĩ trình độ kỹ năng của giải đấu và các cầu thủ chơi ở đây có chất lượng cao.

“Giải đấu rất cạnh tranh. Về mặt đó, tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều cầu thủ nước ngoài tham gia giải đấu này, không chỉ từ Úc và New Zealand mà còn từ các quốc gia khác muốn thử sức và thử sức mình trong giải đấu này. ”

Từ khóa: Điểm dừng chân tiếp theo của Nhật Bản dành cho Piutau chạy nước rút toàn cầu, người đã từ bỏ áo đấu All Blacks

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like