Diễn giả hạ viện Nhật Bản Hosoda kiện nhà xuất bản vì bê bối tình dục

Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hiroyuki Hosoda hôm thứ Sáu đã đệ đơn kiện nhà xuất bản của một tạp chí hàng tuần nổi tiếng gần đây đã đăng báo cáo về cáo buộc quấy rối tình dục các phóng viên nữ của ông, theo luật sư của ông.

Gọi các báo cáo của tạp chí Shukan Bunshun là vô căn cứ và phỉ báng, nhà lập pháp 78 tuổi cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do yêu cầu Công ty TNHH Bungeishunju bồi thường thiệt hại cho ông 22 triệu yên (165.000 USD) và đăng một quảng cáo xin lỗi.

Bộ phận biên tập của tạp chí cho biết thật “đáng tiếc” khi Hosoda, người đóng vai trò là “người đứng đầu cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào (về các báo cáo) cho công chúng mà lại đâm đơn kiện.”

“JBAH tự tin về các báo cáo của mình và JBAH sẽ lập kỷ lục ngay trước tòa,” nó nói.

Một trong những báo cáo cho biết Hosoda đã gọi điện cho một nữ phóng viên vào đêm muộn và yêu cầu cô đến nhà anh ta.

Hosoda, một trong những chính trị gia quyền lực nhất trong LDP, đã phải đối mặt với một động thái bất tín nhiệm tại hạ viện vào đầu tháng này. Nhưng nó đã bị bỏ phiếu bởi liên minh do LDP đứng đầu, lực lượng kiểm soát cơ quan quyền lực, khoảng một tháng trước cuộc bầu cử Hạ viện.

Trước khi được bầu làm diễn giả của Hạ viện vào năm ngoái, Hosoda là người đứng đầu phe nhóm lớn nhất trong đảng cầm quyền. Hiện tại, nhóm nội bộ do cựu Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu.

Từ khóa: Diễn giả hạ viện Nhật Bản Hosoda kiện nhà xuất bản vì bê bối tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like