Diễn giả hội làng Nhật Bản bị bắt vì nghi hành hung nữ tài xế

Eiji Toma, phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Chosei ở tỉnh Chiba, được nhìn thấy trong bức ảnh này được lấy từ trang web của hội đồng làng.

CHOSEI, Chiba — Diễn giả hội đồng của ngôi làng phía đông Nhật Bản này đã bị bắt vào ngày 16 tháng 5 vì bị cáo buộc đã đấm một nhân viên chính quyền thành phố trong xe hơi.

Đồn cảnh sát Mobara của cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ Eiji Toma, 77 tuổi, vì nghi ngờ hành hung một nữ nhân viên 27 tuổi trong làng. Cảnh sát chưa tiết lộ liệu nghi phạm có thừa nhận các cáo buộc chống lại mình hay không.

Toma bị cáo buộc đã đấm vào cánh tay trên bên trái của người phụ nữ từ ghế sau của một chiếc xe công vụ khi cô ấy đang lái xe trong khoảng thời gian từ khoảng 10 giờ tối đến 10:40 tối ngày 7 tháng 4, gây ra vết thương sẽ mất hai tuần để hồi phục hoàn toàn. Theo đồn cảnh sát, người phụ nữ cũng nói rằng Toma đã giật tóc và siết cổ cô bằng dây an toàn. Người phụ nữ đã đệ đơn khiếu nại và cảnh sát đang điều tra chi tiết.

Sau khi diễn giả hội đồng bị bắt, phó diễn giả Seiichi Kijima đã tổ chức một cuộc họp báo tại hội trường làng vào ngày 16 tháng 5 và tiết lộ rằng ông cũng đã ở trong cùng một chiếc xe vào thời điểm bị nghi ngờ tấn công. Anh ấy nói rằng họ đang trên đường về nhà sau bữa tiệc chào mừng và chia tay dành cho các nhân viên trong ban thư ký hội đồng. Có bốn người khác trong xe bao gồm cả nạn nhân. Kijima cho biết rằng anh ấy hiểu rằng họ đang nghỉ làm nhiệm vụ và giải thích: “Vào thời điểm đó, tôi không biết rằng chiếc xe mà tôi đang lái là phương tiện của chính quyền.”

Theo chính quyền làng, Toma được bầu lần đầu tiên vào năm 1990 và hiện đang phục vụ nhiệm kỳ thứ chín. Từ tháng 5 năm 2022, anh ấy đã phục vụ nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là diễn giả của hội đồng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Honami Hayashi và Tamiko Kobayashi, Cục Chiba)

Từ khóa: Diễn giả hội làng Nhật Bản bị bắt vì nghi hành hung nữ tài xế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like