Diễn giả về chế độ ăn uống bị nghi ngờ hối lộ các quan chức địa phương trong cuộc bầu cử năm 2021

Hiroyuki Hosoda, diễn giả của Hạ viện (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Trại của Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda đã trả vài nghìn yên mỗi ngày bằng tiền mặt cho các thành viên hội đồng địa phương và những người khác ở miền Tây Nhật Bản trong chiến dịch vận động bầu cử hạ viện vào tháng 10 năm ngoái, các tài liệu cho thấy hôm thứ Tư, trong một trường hợp bị nghi ngờ hối lộ trong vi phạm luật bầu cử.

Hosoda, người đã giành được một ghế trong cuộc bầu cử hạ viện ngày 31 tháng 10 năm ngoái ở quận số 1 của tỉnh Shimane, đã ghi nhận các khoản thanh toán là chi phí lao động, theo báo cáo chi phí chiến dịch. Chi phí lao động thường được trả cho những công việc đơn giản.

Số tiền này đã được trả cho các thành viên hội đồng địa phương hiện tại và cựu thành viên của Matsue và các chính quyền địa phương khác sau khi chiến dịch tranh cử bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, nhưng một số người nhận đã phủ nhận bất kỳ sự bất hợp pháp nào, nói rằng hoạt động của họ không “giống với hoạt động của những người tham gia chiến dịch.”

Các khoản chi phí được đưa ra ánh sáng sau khi một tạp chí hàng tuần đưa tin hôm thứ Tư rằng Hosoda bị nghi ngờ đã hối lộ các nhân viên chiến dịch. Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, đảng đối lập chính, đã tổ chức các cuộc họp với Bộ Truyền thông và Bộ Tư pháp tại Chế độ ăn uống cùng ngày.

Một nữ dân biểu thành phố Matsue, người được liệt kê là một trong những người nhận tiền, nói với Kyodo News rằng cô ấy nhận tiền như một khoản thù lao để dán áp phích và không cảm thấy đó là hành vi hối lộ.

Văn phòng địa phương của Hosoda đã từ chối bình luận.

Vụ bê bối mới nhất liên quan đến người phát ngôn của Hạ viện, người gần đây đã bị một tạp chí hàng tuần đưa tin có hành vi quấy rối tình dục phụ nữ, bao gồm một phóng viên và một nhân viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. CDPJ đã đệ trình một đề nghị bất tín nhiệm chống lại anh ta hôm thứ Tư về các cáo buộc.

Từ khóa: Diễn giả về chế độ ăn uống bị nghi ngờ hối lộ các quan chức địa phương trong cuộc bầu cử năm 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like