Điền kinh: Đại học Komazawa dẫn đầu sau ngày đầu tiên của Tokyo-Hakone ekiden

Takuma Yamakawa của Đại học Komazawa cán đích ở Hakone, tỉnh Kanagawa, vào ngày đầu tiên của cuộc chạy tiếp sức ekiden đường trường đại học Tokyo-Hakone kéo dài hai ngày, vào ngày 2 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

HAKONE, Nhật Bản (Kyodo) – Đại học Komazawa đã dẫn trước Đại học Chuo 30 giây sau ngày đầu tiên của cuộc chạy tiếp sức ekiden đường trường đại học Tokyo-Hakone kéo dài hai ngày vào thứ Hai.

Năm vận động viên Komazawa đã hoàn thành chặng đường dài 107,5 km từ khu thương mại Otemachi của Tokyo đến khu nghỉ dưỡng spa Hakone ở tỉnh Kanagawa trong 5 giờ 23 phút 10 giây.

Đương kim vô địch Đại học Aoyama Gakuin đứng thứ ba và sẽ bắt đầu chuyến trở lại vào thứ Ba sau Komazawa hơn 2 phút.

Komazawa sẽ cố gắng trở thành đội thứ năm trong lịch sử giành được ba danh hiệu ekiden cấp đại học sau khi vô địch Izumo Ekiden vào tháng 10 và chức vô địch quốc gia vào tháng 11.

“Tôi rất vui vì các vận động viên của tôi đã hoàn thành công việc của họ,” quản lý Komazawa Hiroaki Oyagi nói. “Đó là một cuộc đua cân não. (Sinh viên năm nhất và vận động viên chạy chặng thứ năm Takuma) Yamakawa nói rằng anh ấy chạy rất giỏi ở chặng núi. Anh ấy đã chạy tốt và đáp ứng được kỳ vọng của JBAH.”

“Tôi mong đợi một chuyến trở về khó khăn. JBAH sẽ cố gắng duy trì đà phát triển này vào ngày mai.”

Yamato Yoshii của Chuo có thời gian chạy nhanh nhất ở lượt về là 1 giờ 6 phút 22 giây, bỏ xa các vận động viên chạy được đánh giá cao như Ren Tazawa của Komazawa, người đã thi đấu ở cự ly 10.000 mét tại giải vô địch điền kinh thế giới ở bang Oregon của Hoa Kỳ vào tháng Bảy.

Yegon Vincent của Đại học Quốc tế Tokyo đã đưa đội của mình từ vị trí thứ 12 lên vị trí thứ tư trong trận lượt đi với thời gian đúng 1 giờ để lần thứ ba phá kỷ lục của Tokyo-Hakone ekiden. Trường đại học đã kết thúc ngày đầu tiên ở vị trí thứ bảy.

Lần đầu tiên sau ba năm, khán giả bên đường được phép vào xem trong bối cảnh dịch bệnh do vi-rút corona tiếp tục lây lan.

Từ khóa: Điền kinh: Đại học Komazawa dẫn đầu sau ngày đầu tiên của Tokyo-Hakone ekiden

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like