Điền kinh: Deso Gelmisa dẫn đầu bộ ba người Ethiopia tại Tokyo Marathon

Các vận động viên trong cuộc thi Tokyo Marathon khởi hành từ tòa nhà chính quyền đô thị vào ngày 5 tháng 3 năm 2023. (Ảnh hồ bơi) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Vận động viên Deso Gelmisa của Ethiopia đã bỏ xa người đồng hương Mohamed Esa ở chặng đường cuối cùng để giành chiến thắng ly kỳ trong cuộc thi Tokyo Marathon hôm Chủ nhật.

Gelmisa, 25 tuổi, đã đạt được thời gian chiến thắng là 2 giờ 5 phút 22 giây khi anh cán đích ở quận Marunouchi của thủ đô, trước Esa chưa đầy một giây.

Tsegaye Getachew đã chậm ba giây khi hoàn thành nội dung quét bục của nam cho Ethiopia.

Rosemary Wanjiru của Kenya đã vượt qua cuộc đua dành cho nữ với thời gian 2:16:28, chạy marathon nữ nhanh thứ bảy trong lịch sử, theo World Athletics.

Ichitaka Yamashita đầy hy vọng của Thế vận hội Paris là vận động viên Nhật Bản đầu tiên về nước, đứng thứ bảy với thành tích cá nhân tốt nhất 2:05:51, trong khi vận động viên về đích ở vị trí thứ sáu tại Thế vận hội Tokyo Suguru Osako đứng thứ chín với thời gian 2:06:13.

Yamashita đã vượt lên dẫn đầu với tư cách là một phần của nhóm 12 người dẫn đầu quanh mốc 35 km. Một nhóm sáu người bắt đầu bứt phá ở điểm quay đầu cuối cùng ở khoảng 37 km trước khi Gelmisa, Esa, Getachew và người về đích ở vị trí thứ tư cuối cùng, Titus Kipruto của Kenya, bắt đầu tăng tốc về nhà.

Bộ ba người Ethiopia đã tăng tốc khi họ chạy nước rút ba người về phía dải ruy băng phía trước Ga Tokyo, với người chiến thắng cuộc thi Marathon Paris năm ngoái là Gelmisa về đích mạnh nhất.

Wanjiru đến từ Nhật Bản đã vượt trội so với phần còn lại của phần thi dành cho nữ, giành chiến thắng 28 giây trước Tsehay Gemechu của Ethiopia, người cũng vừa trở thành người phụ nữ thứ tám chạy marathon dưới 2:17.

Á hậu năm ngoái, Ashete Bekere của Ethiopia, đứng thứ ba với thời gian 2:19:11, trong khi Mizuki Matsuda là người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên vượt qua ranh giới, về thứ sáu với thời gian 2:21:44.

Wanjiru, 28 tuổi, mới chỉ tham gia cuộc thi marathon thứ hai sau khi ra mắt đầy ấn tượng với thành tích về nhì ở Berlin năm ngoái.

Cô ấy đang chạy một mình ở cự ly 39 km ở trung tâm Tokyo trước khi tăng thêm khoảng cách giữa mình và nhóm bám đuổi.

Tokyo Marathon đã phục hồi hết công suất với sự tham gia của 38.000 vận động viên, trước đó đã hạn chế số lượng người tham gia do đại dịch COVID-19.

Từ khóa: Điền kinh: Deso Gelmisa dẫn đầu bộ ba người Ethiopia tại Tokyo Marathon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like